• AUDIO
 • THIẾT BỊ TRÌNH CHIẾU
 • HI-TECH
 • TRẢI NGHIỆM SẢN PHẨM
 • GIỚI THIỆU THƯƠNG HIỆU
 •  27/11/2017 2:57  •  0 bình luận  •  1752 lượt xem

 Một lần đến Vienna được đắm mình trong không khí vừa cổ kính vừa thơ mộng của “Trái tim” âm nhạc châu Âu hẳn là một điểu mơ ước của nhiều bạn yêu nhạc. Xin giới thiệu cùng các bạn một vài hình ảnh về chuyến đi...

Các thành viên chủ chốt của hãng Vienna Acoustics (Áo)

 Những ngày cuối Xuân, thủ đô Vienna (Cộng hòa Áo) ngập trong rực rỡ sắc hoa. Trên đường từ sân bay về thành phố, trên các tuyến phố và công viên, đâu đâu cũng thấy một màu xanh xanh mát mắt của cây lá đang độ bung chồi. Trải mấy trăm năm, Vienna vẫn giữ được nét cổ kính nhẹ nhàng rất riêng của những thành phố châu Âu.

Kiểm tra độ nhạy của loa treble trước khi đưa vào dây chuyền lắp ráp

 Cô Maria Gansterer, Giám đốc điều hành và ông Piotr Cholewa, Giám đốc kỹ thuật đã chờ chúng tôi tại khách sạn. Sau những lời chào hỏi làm quen, một chuyến “city tour” nho nhỏ đưa chúng tôi đến thăm những cảnh quan nổi tiếng của thành phố: Nhà hát trung tâm, Nhà quốc hội, Tòa thị chính và đặc biệt là tượng kỷ niệm thiên tài âm nhạc J.Strauss.

 Kết thúc chuyến “city tour”, chúng tôi tiếp tục rời Vienna ra vùng ngoại ô. Cách thủ đô khoảng 40km, nhà máy của Vienna Acoustic nằm trong một không gian thật thanh bình. Cũng như phần lớn các nhà máy sản xuất sản xuất thiết bị hi-end khác, số nhân viên làm việc tại Vienna Acoustic không nhiều nhưng tất cả đều là những người thợ rất lành nghề.

Việc lắp ráp được công nhân tiến hành rất thận trọng, để tránh làm trầy xước lớp mặt bóng đẹp tinh tế của vỏ loa, những đôi găng tay trắng là điểm nổi bật của phân xưởng này.

 Màng loa trong suốt chất liệu polymer đặc biệt là công nghệ của Vienna Acoustic .Một số thành phần của loa Vienna Acoustic được làm ở nhiều nơi khác nhau theo mô hìn “Outsourcing” nhằm tối ưu hóa chất lượng. Thùng loa được gia công từ Italia, các loa con được nhập từ ScanSpeak, nhưng tất cả đều phải tuân theo tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt của Vienna Acoustic. Riêng chỉ có loại màng trong suốt của loa trung và loa bass vẫn được làm tại chính xưởng của Vienna Acoustic, đây là một bí quyết làm cho dải trung và dải trầm của loa Vienna Acoustic có độ đặc biệt cao. Các loa con khi chuyển về nhà máy đều được kiểm tra kỹ lưỡng về độ nhạy, dải tần, trở kháng… trước khi lắp ráp nhằm có được những thùng loa cân tuyệt đối về âm học.

Các đôi loa sau khi lắp ráp hoàn thiện sẽ được kiễm tra kỹ lưỡng về ngoại hình trước khi thực hiện các bài test chi tiết về thông số kỹ thuật

Từng chiếc loa được lắp ráp rất cẩn thận:
 Mỗi thùng loa khi lắp ráp xong đều được kiểm tra các thông số kỹ thuật như trở kháng, đáp tuyến tần số, độ nhạy… bằng máy vi tính. Các thông số này được so sánh với một đôi loa tham chiếu cùng loại để xác định độ chính xác. Việc lắp ráp được công nhân tiến hành rất thận trọng, để tránh làm trầy xước lớp mặt bóng đẹp tinh tế của vỏ loa, những đôi găng tay trắng là điểm nổi bật của phân xưởng này.

Tại Vienna Acoustic, công việc chủ yếu là lắp ráp loa con vào thùng và hoàn thiện khâu kiểm tra chất lượng cuối cùng. Duy nhất chỉ có bộ phân tần là được lắp ráp tại nhà máy. Để đảm bảo chất lượng âm thanh, các linh kiện như tụ, trở phân tần đều được nhập từ Đức với chất lượng cao nhất (dung sai dưới 1%). Thậm chí, Vienna Acoustic còn tự chế tạo các cuộn cảm để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Một số hình ảnh tại nhà máy sản xuất của Vienna Acoustics (Áo):

Các linh kiện như tụ, trở phân tần đều được nhập từ Đức với chất lượng cao nhất (dung sai dưới 1%)


Việc lắp ráp bộ phân tần được trực tiếp thực hiện tại nhà máy của Vienna Acoustics (Áo)

Thùng loa được gia công bởi các nghệ nhân tài hoa người Ý, sau đó được chuyển về Vienna để thực hiện lắp ráp. Mỗi thùng loa đều được kiểm tra kỹ lưỡng, mọi thùng loa khi được phát hiện lỗi đều bị loại khỏi dây chuyền.

Việc đo kiểm các thông số kỹ thuật cơ bản được thực hiện bằng phần mềm trên máy tính

Và sau đó được kiểm tra lại bằng các "đôi tai vàng". Ở Vienna Acoustics có 4 người chuyên trách mệnh danh là 4 đôi tai vàng, nhiệm vụ duy nhất của họ là nghe, so sánh với đôi tham chiếu và quyết định đôi loa nào đạt chuẩn

Các thùng loa sau khi test kiểm tra hoàn chỉnh đều được kiểm soát lại và ghi mã số, ghép đôi… trước khi đóng thùng và lưu kho để sẵn sàng chuyển đến các nhà phân phối trên khắp thế giới.

Kim Thạch - NNVNBình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

 • 5
 • 0 Rất hài lòng
 • 4
 • 0 Hài lòng
 • 3
 • 0 Bình thường
 • 2
 • 0 Dưới trung bình
 • 1
 • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!