• AUDIO
 • THIẾT BỊ TRÌNH CHIẾU
 • HI-TECH
 • TRẢI NGHIỆM SẢN PHẨM
 • GIỚI THIỆU THƯƠNG HIỆU
 •  30/11/2017 9:14  •  0 bình luận  •  1431 lượt xem

2014 là một năm đầy sôi động của thị trường AV Receiver. Đầu tiên là phải kể đến sự xuất hiện rầm rộ của tiêu chuẩn Ultra HD 60Hz, tiếp đó là kết nối HDMI 2.0, và bây giờ là Dolby Atmos. Tất nhiên, với những AV Receiver cao cấp thì người dùng luôn nhận được những tính năng và công nghệ mới nhất. Trong khi đó, với những người ít tiền hơn, việc lựa chọn một số sản phẩm đôi khi lại là chuyện rất đáng để cân nhắc.

Hầu hết các AV Receiver giá rẻ của năm 2014 đều đã được trang bị HDMI 2.0 với khả năng hỗ trợ cho tín hiệu hình ảnh Ultra HD 60Hz. Và để có cái nhìn rõ hơn thì dưới đây là một vài so sánh về 5 mẫu AV Receiver phân khúc sơ cấp của các thương hiệu phổ biến:
Những lựa chọn đáng tiền nhất?
Denon AVR-X1100W (12,1 triệu đồng)
Denon AVR-X1100W có giá khoảng 12 triệu đồng ở Việt Nam, và được trang bị rất nhiều tính năng cho người dùng phổ thông. Đầu ra âm thanh 7.2 kênh có công suất 80 watt cho trở 8 ohm (20Hz-20kHz, 0.08% THD). Công nghệ hiệu chỉnh Audyssey MultEQ XT tương đối đáng giá ở mức giá này. Số lượng đầu vào HDMI lên tới 6, và 2 trong số đó là HDMI 2.0.
Ngoài ra, một trong những thứ gây nhiều hứng thú nhất đó là Denon tích hợp cả WiFi và Bluetooth cho sản phẩm giá rẻ của họ. Trong khi Dolby Atmos là thứ không thể mơ tới ở tầm giá này thì kết nối không dây là một tùy chọn rất đáng giá.

Về khuyết điểm, AVR-X1100W không thiếu những tính năng được xem là quan trọng nhất. Ngoại trừ một vài khiếm khuyết rất nhỏ như không có đầu vào component video và coaxial digital. Do vậy nếu muốn kết nối với đầu đĩa CD thì người dùng sẽ phải dùng đến 2 cổng optical ở phía sau. Ngoài ra, X1100W cũng thiếu đi một cổng HDMI MHL, mà sẽ rất hữu dụng cho các thiết bị di động.
Sony STR-DN850 (498 USD)
Năm ngoái, STR-DN840 của Sony được giới nghe nhìn đánh giá rất cao. Tiếp tục với truyền thống đó, năm nay người kế nhiệm STR-DN850 được thiết kế để mang đến nhiều tính năng tốt hơn cho một AV Receiver có giá phải chăng.
Giống như người tiền nhiệm, STR-DN850 hỗ trợ đầu ra âm thanh 7.2 kênh với công suất 95 watt. Con số này có đôi chút thổi phồng khi được đo cho tải 6 ohm, thay vì 8 ohm giống như thông thường. Rõ hơn một chút, 95 watt tại 6 ohm sẽ tương đương với 71,25 watt tại 8 ohm - nếu bạn không thay đổi điện áp. Con số này không phải là quá ấn tượng so với mặt bằng công nghệ hiện tại, nhưng cũng không đến nỗi quá tệ nếu so với các đối thủ khác.

Một số tính năng đáng chú ý bao gồm WiFi và Bluetooth được tích hợp sẵn, hỗ trợ 5 cổng HDMI 2.0 với một trong số đó tương thích với MHL. Ngoài ra, STR-DN850 cũng là model duy nhất trong số các model ở đây có khả năng upscale video lên Ultra HD.
Một trong những tính năng để Sony STR-DN850 được đánh giá cao đó là DCAC. Nếu so sánh với hàng trăm bộ lọc mà Audyssey MultEQ XT trên Denon AVR-X1100W, thì DCAC cân chỉnh đơn giản với ít tham số EQ hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là STR-DN850 mang lại chất lượng âm thanh tệ hơn, mà chỉ muốn nói lên rằng Sony hạn chế hơn trong việc xử lý các ảnh hưởng âm học từ phòng nghe.
Yamaha RX-V577 (14,5 triệu đồng)
Giống như Denon và Sony, Yamaha RX-V577 hỗ trợ đầu ra âm thanh 7.2 kênh với công suất 80 watt. Yamaha cũng trang bị công nghệ tự động cân chỉnh độc quyền YPAO, cùng với WiFi tích hợp sẵn. Riêng Bluetooth sẽ đòi hỏi gắn thêm phụ kiện.
Yamaha là mẫu AV Receiver duy nhất không hỗ trợ HDMI 2.0, ngoài ra thì sản phẩm này không hỗ trợ cách kênh âm cao (heightz channel).

Những lựa chọn chưa tốt
Pioneer VSX-44 (499 USD)
Giống như nhiều model đối thủ khác ở cùng tầm giá, Pioneer VSX-44 cũng có mạch khuếch đại 7.2 kênh với công suất 80 watt cho mỗi kênh. Nó được trang bị 6 đầu vào HDMI 2.0 với một trong số đó tương thích với MHL.
VSX-44 không được tích hợp công nghệ tự động cài đặt và hiệu chỉnh MCACC với Subwoofer EQ độc quyền của Pioneer. Thêm vào đó, người dùng sẽ phải mua thêm một bộ adapter ngoài nếu muốn sử dụng kết nối không dây WiFi hoặc Bluetooth.

Onkyo TX-NR535 (12,4 triệu đồng)
Onkyo không mang đến nhiều điểm sáng model sơ cấp TX-NR535 của hãng trong năm nay. Sản phẩm này chỉ hỗ trợ đầu ra âm thanh 5.2 kênh thay vì 7.2 kênh giống như các đối thủ. Công suất của mỗi kênh cũng chỉ đạt 65 watt, và được đo với độ méo THD lên tới 0,7% - vượt xa so với mức tiêu chuẩn 0,1%. Ngoài ra, Onkyo chỉ trang bị công nghệ hiệu chỉnh AccuEQ, và trọng lượng toàn bộ máy chỉ có 7,7 kg.
AccuEQ là một phiên bản của hệ thống tự động cân chỉnh Audyssey MultEQ được Onkyo trang bị cho TX-NR525. Sự thay đổi này của Onkyo nhằm tiết kiệm chi phí, thay vì cải thiện chất lượng âm thanh, AccuEQ không hiệu chỉnh cho loa front hay loa siêu trầm và đòi hỏi DSP hoạt động ít công suất hơn.

Kết luận
Ở phân khúc sơ cấp của thị trường AV Receiver, kết nối HDMI 2.0 vẫn chỉ mang tính hình thức và Dolby Atmos hoàn toàn không xuất hiện. Có vẻ như đây đều là những sản phẩm nâng cấp, chứ chưa phải là những bước nhảy thực sự.
Với số tiền từ 10 đến 15 triệu đồng, bạn sẽ nhận được các tiêu chuẩn hình ảnh tiên tiến nhất, đầu ra âm thanh 7.2 kênh, kết nối mạng không dây, công nghệ tự động cân chỉnh và các tính năng đáng giá khác.

Theo:Tiennghi.vn

 

Bình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

 • 5
 • 0 Rất hài lòng
 • 4
 • 0 Hài lòng
 • 3
 • 0 Bình thường
 • 2
 • 0 Dưới trung bình
 • 1
 • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!