• AUDIO
 • THIẾT BỊ TRÌNH CHIẾU
 • HI-TECH
 • TRẢI NGHIỆM SẢN PHẨM
 • GIỚI THIỆU THƯƠNG HIỆU
 •  02/12/2017 10:21  •  0 bình luận  •  1286 lượt xem

Ở một không gian trải nghiệm khác trong sự kiện Vietnam Hi-end Show 2017 tại TP. HCM, Anh Duy Audio sẽ giới thiệu và trình diễn các thiết bị từ 2 thương hiệu gạo cội trong làng hi-end thế giới là Tannoy và Accuphase. Ngoài ra, phòng nghe này còn có sự góp mặt của một nhãn hiệu ampli đèn đến từ Ý Pathos Acoustics.

Đã từ lâu, Tannoy và Accuphase được biết đến là những nhà sản xuất âm thanh giàu truyền vào loại bậc nhất trên thế giới. Với Tannoy, họ nổi danh qua nhiều đời sản phẩm và luôn khẳng định được vị thế vững chắc của mình trên thị trường loa hi-end trong suốt chiều dài lịch sử bằng việc sở hữu hàng loạt những cặp loa thượng hạng với đẳng cấp được xưng tụng thành huyền thoại. Trong khi đó, Accuphase lại là niềm kiêu hãnh của người Nhật khi nhắc đến âm thanh hi-end với đặc sản là những ampli Class A mang chất âm đặc biệt quyến rũ. Ở phòng nghe thứ 2 tại triển lãm Vietnam Hi-end Show 2017, TP.HCM nhà phân phối Anh Duy Audio sẽ mang đến cho khác tham quan phối ghép giữa Tannoy và Accuphase cùng thương hiệu ampli đèn đến từ Ý, Pathos Acoustics.

Nhân vật chính trong hệ thống là cặp loa Tannoy Prestige GRF 90. Mẫu loa này được tạo ra nhằm đánh dấu 90 năm tồn tại và phát triển của hãng loa Anh Quốc. Nó được đặt theo tên của cha đẻ thương hiệu Tannoy, ngài Guy R Fountain. GRF 90 vẫn sở hữu thiết kế đặc sản đã thành truyền thống ở Tannoy là loa đồng trục và thùng gỗ lớn với ma trận phức tạp. GRF 90 sử dụng một củ loa woofer 30cm Gold Reference Dual Concentric cùng một loa tweeter đồng trục trang bị họng tán âm dạng lỗ rắc tiêu (PepperPot WaveGuide). Củ loa sử dụng hệ thống nam châm Alnico mạnh mẽ, cho phép nó có khả năng tạo nên dải trầm đầy uy lực, giàu chi tiết và có tốc độ tốt cùng dải mid uyển chuyển, hòa quyện nhưng tơi mịn và rộng rãi.

Nhằm hạn chế cộng hưởng rung cho loa ở mức thấp nhất, GRF 90 đã được trang bị một hệ thống thanh giằng và mộng ghép đặc biệt cùng những ma trận phân chia phức tạp bên trong thùng loa, kết hợp với hai lỗ thoát hơi phía sau. Phân tần của GRF 90 được thiết kế dựa trên nguyên tắc tối thiểu hóa nhằm duy trì đường truyền tín hiệu ngắn nhất có thể. Bộ phận được lắp ráp với những linh kiện đầu bảng như tụ ICW ClarityCap MR của Tannoy, điện trở với những lớp film dày, cuộn cảm được làm bằng chất liệu có độ thất thoát năng lượng thấp. Toàn bộ mạch phân tần được lắp ráp và xử lý theo công nghệ siêu hàn (Deep Cryogenically Treated) nhằm tạo nên âm thanh có độ liền lạc cao và giàu tính tự nhiên.

Khuếch đại cho Tannoy GRF 90 sẽ là cặp monoblock Accuphase M-6200. M-6200 là ampli công suất mạnh mẽ nhất hiện nay của Accuphase với công suất cực đại lên tới 1.200W. Khối khuếch đại đơn này được thiết kế để kéo những bộ loa phức tạp. Nó thừa hưởng kinh nghiệm lâu năm của Accuphase trong sản xuất ampli nói chung cũng như nền tảng của model A-200, mẫu ampli công suất thuần Class-A được đánh giá rất cao của thương hiệu này.

Ngoại hình mang đậm chất Accuphase với một thân máy hợp kim nhôm màu vàng kích thước 465 x 220 x 499mm và nặng hơn 40kg, M-6200 sở hữu những mạch khuếch đại tín hiệu đỉnh cao với nhiễu tạp cực thấp. Điều này đảm bảo cho đường tín hiệu luôn “sạch” – một yếu tố sống còn để tái tạo âm thanh một cách trung thực.

M-6200 đưa ra các mức công suất 150, 300, 600W tương ứng với trở kháng 8, 4 và 2 Ohm. Cấu hình đầu ra như vậy được thiết kế để giúp M-6200 có thể kéo nhiều loại loa khác nhau. Xa hơn nữa, trong chế độ nối cầu, M-6200 đáp ứng 2 mức công suất 600 và 1.200W tương ứng với trở kháng 8 và 4 Ohm.

Trong vai trò pre-amp, hệ thống này sẽ tận dụng mạch tiền khuếch đại rất chất lượng của ampli đèn tích hợp Pathos InPol Heritage. Thuộc kiểu ampli đèn thuần Class A, InPol Heritage là sản phẩm dự án mang tính di sản của kỹ sư Giani Borinato, người đồng sáng lập Pathos, người thiết kế và sáng tạo ra dòng ampli InPol. Mạch ampli InPol được ra đời từ ý tưởng về mạch ampli mới của Giani Borinato, được Pathos Acoustic đăng ký độc quyền sau khi thành lập công ty vào năm 1994. Đây là mạch ampli độc đáo, có chất lượng tốt hơn hẳn những mạch ampli tiêu chuẩn trước đây.

Ở phần pre-amp, Pathos InPol Heritage được trang bị 4 bóng đèn chất lượng cao gồm 2 bóng ECC803S và 2 bóng 6H30. Trong khi đó, phần khuếch đại của ampli này sử dụng thiết kế mạch InPol (tiếng Ý: Inseguitore Pompa Lineare) với những tính chất âm thanh đặc biệt nhờ chạy ở chế độ thuần Class A, hoàn toàn cân bằng và sử dụng sò bán dẫn đơn có cấu hình độ lợi dòng, điện thế cao. Điện áp tín hiệu đầu vào sẽ được khuếch đại bằng phần tiền khuếch đại và mạch InPol đảm nhiệm cấp dòng cho loa mà không cần thêm bước khuếch đại nữa. Bằng cách này, tín hiệu được xuất ra trở thành một bản sao hoàn hảo với độ chính xác và tính chất gần như được bảo toàn nguyên vẹn từ tín hiệu gốc.

Để đáp ứng nhu cầu phát nhạc từ các thiết bị số, InPol Hertiage được trang bị thêm bộ giải mã HiDac EVO (tùy chọn) với các kết nối đầu vào bao gồm Ethernet, Optical, USB-A và USB-B. Đây cũng là bộ giải mã cao cấp của Pathos, có khả năng xử lý được các tập tin nhạc số từ lossy đến lossless chất lượng cao lên đến 32bit/kHz hoặc DSD64, DSD128.

Nguồn: stereo.vn

Bình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

 • 5
 • 0 Rất hài lòng
 • 4
 • 0 Hài lòng
 • 3
 • 0 Bình thường
 • 2
 • 0 Dưới trung bình
 • 1
 • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!