• AUDIO
 • THIẾT BỊ TRÌNH CHIẾU
 • HI-TECH
 • TRẢI NGHIỆM SẢN PHẨM
 • GIỚI THIỆU THƯƠNG HIỆU
 •  05/12/2017 1:36  •  0 bình luận  •  1325 lượt xem

Nhìn thiết kế hình một con ốc biển khổng lồ, chắc hẳn nhiều bạn sẽ ngạc nhiên: “phải chăng đây là một thùng loa”?. Vâng, đây chính là một thiết kế loa độc đáo của nhà sản xuất hùng mạnh B&W. Câu chuyện sau đây sẽ hé mở những bí ẩn xung quanh cặp loa độc đáo này…

Kết cấu kỹ thuật:

 Nếu có một giải thưởng về kiểu dáng thiết kế độc đáo của những cặp loa, chắc chắn giải thưởng đó phải thuộc về cặp Nautilus “vỏ ốc” – tên gọi đầy hình ảnh mà giới sành chơi hi-end thế giới đã tôn vinh cho cặp loa này. Có thể nói đây là một thiết kế mang tính cách mạng trong ngành công nghệ làm loa. Chính phần đuôi dài nhọn gắn sau ba chiếc loa con và thùng loa bass kiểu xoắn ốc đã giúp Nautilus làm tiêu tan các âm dội bên trong. B&W còn ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến của hãng vào cặp loa này, kết quả là Nautilus trình diễn âm thanh trong trẻo đến vô cùng.

Nautilus gồm bốn loa con. Hai chiếc đầu tiên đặt trên đỉnh loa trải các tần số cao. Chúng có kết cấu tương tự nhau, đều dạng dome, đường kính là 50nm và 25nm. Một chiếc xử lý dải tần từ 880Hz-3,5kHz, chiếc kia 3,5kHz-25kHz. Cả hai đều được gắn với vành nhún bằng cao su silicon. Chiếc thứ ba rộng 100mm, phụ trách dải trung âm. Mặt trước chiếc loa trung này dạng dẹt, tránh hiện tượng cộng hưởng âm thanh trong các loa hình nón thông thường. Cả ba chiếc loa con này đều được có đuôi nhọn phiá sau. Nhà sản xuất tiết lộ “bí quyết” những chiếc “đuôi” này chính là tác giả mang lại sự trong trẻo tuyệt vời cho âm thanh của loa. Nó triệt tiêu các sóng đứng và các âm thanh cộng hưởng bên trong loa. Chiếc loa dưới cùng là loa bass, rộng 300mm, tải tần số từ 10Hz-220hz. Loa bass có nam châm nặng 9,5kg và cuộn dây quấn đặc biệt có vai trò làm mô-tơ  điều khiển hoạt động của màng loa. Nếu đưa nam châm và cuộn dây này vào trong thùng loa thông thường thì tiếng bass rất yếu nhưng với kiểu thùng xoắn ốc của Nautilus, âm thanh lại rất chắc chắn, có độ vang và sức nặng đặc biệt. Màng loa bass làm từ nhôm đảm bảo những chuyển động liền mạch, nhịp nhàng cho loa, đồng thời sự vững chắc của kim loại cho phép loa tải những cường độ rất cao của âm thanh mà không bị méo.

Chất lượng âm thanh:

Được mệnh danh là “Trường đại học Âm thanh “, trong vòng 30 năm qua, hãng B&W đã gây được tiếng vang trên khắp thế giới và có nhiều ảnh hưởng đến cách thưởng thức âm thanh của người yêu nhạc khắp năm châu. Ngày nay, hơn phân nửa các đĩa nhạc cổ điển khi được thu thanh đều có công lao đóng góp của loa B&W. Các kỹ sư của hãng không bao giờ tự bằng lòng với những gì họ đạt được mà luôn cải tiến nâng cấp những sản phẩm đã có để chúng trở nên hoàn thiện hơn. Và chiếc loa Nautilus mang đến cho người nghe những âm thanh vô chùng chi tiết, sống động và đặc biệt trong trẻo. Nó đã trở thành chiếc loa đầu tiên trên thế giới đạt  được mức âm méo gần bằng không. 

Trái với hình dung của nhiều người về màng loa toàn bằng kim loại, âm thanh của Nautilus không hề bị sáng hay sắc chút nào, mà vẫn mềm mại và cố độ phân giải cao. Chúng tôi nghe thử một số giọng ca trên nền đệm của acoustic piano, tiếng hát và âm thanh của dây đàn Bosendofer này nghe hết sức tự nhiên, chi tiết, sắc nét và có âm hình rõ ràng hơn bất kỳ cặp loa nào mà chúng tôi đã từng nghe. Với nhạc hoà tấu, âm thanh rất trong trẻo, mượt mà, bóc tách các chi tiết thật rõ nét. Tiếng bass căng khoẻ, rành mạch mà vẫn có kiểm soát.

Là cặp loa độc đáo nên việc phối ghép ampli với Autilus khá cầu kỳ. Theo khuyến cáo của B&W, bạn cần có 4 chiếc ampli (hoặc 8 mono-block) để đánh riêng cho 4 tuyến loa thì mới có thể tái tạo âm thanh hoàn hảo nhất. Quả là yêu cầu không không đơn giản!

Âm hình của loa rất chính xác. Nhược điểm của loa có lẽ là múc giá quá cao với đa số người tiêu dùng, nhưng thực sự là chất lượng của Nautilus rất tương xứng với giá tiền.

Sau khi nghe loa trình diễn, tôi có cảm giác mình đã được thưởng thức phần hồn của âm nhạc, chứ không phải chỉ là nghe những âm thanh tái hiện. Cặp loa này đã chứng minh cho chúng tôi thấy mội điều: một thiết kế loa có thế vừa trình diễn rất chính xác, vừa đầy nhạc tính. Nautilus thực sự là cặp loa mơ ước của chúng tôi.

Xin chúc mừng hãng B&W vì đã xây dựng đưọc một công trình nghệ thuật hoàn hảo như Nautilus. Quả thực, Nautilus là thiết kế loa vừa đẹp về hình thức, vừa ấn tượng chất lượng về âm thanh. Với những ai có đủ khả năng tài chính và ưa chuộng những âm thanh mạnh mẽ, ấn tượng y như ngồi trong nhà hát, thì Nautilus chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu.

                                                                                                                                        Theo: Hifivietnam.vn

Bình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

 • 5
 • 0 Rất hài lòng
 • 4
 • 0 Hài lòng
 • 3
 • 0 Bình thường
 • 2
 • 0 Dưới trung bình
 • 1
 • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!