• AUDIO
 • THIẾT BỊ TRÌNH CHIẾU
 • HI-TECH
 • TRẢI NGHIỆM SẢN PHẨM
 • GIỚI THIỆU THƯƠNG HIỆU
Kenny Phạm  •  04/05/2017 10:55  •  0 bình luận  •  2387 lượt xem

Trong lịch sử hơn 30 năm, Paradigm rất tự hào vì đã phục vụ cho rất nhiều thính giả âm nhạc và phim với rất nhiều sản phẩm khác nhau. Thu hút thính giả bằng cả kinh nghiệm và sự trẻ trung của mình, Paradigm đã cung cấp rất nhiều sản phẩm phục vụ cho tất cả các nhu cầu về âm thanh cũng như khả năng ngân sách của thính giả. Paradigm đã cung cấp từ loa và subwoofer tới loa soundbar và tai nghe

Tham quan nhà máy sản xuất điện tử Anthem/ Loa Paradigm, đánh giá series sản phẩm loa Paradigm Prestige : 

Trong lịch sử hơn 30 năm, Paradigm rất tự hào vì đã phục vụ cho rất nhiều thính giả âm nhạc và phim với rất nhiều sản phẩm khác nhau. Thu hút thính giả bằng cả kinh nghiệm và sự trẻ trung của mình, Paradigm đã cung cấp rất nhiều sản phẩm phục vụ cho tất cả các nhu cầu về âm thanh cũng như khả năng ngân sách của thính giả. Paradigm đã cung cấp từ loa và subwoofer tới loa soundbar và tai nghe.

Và bây giờ, Paradigm mang đến cho chúng ta một thương hiệu sản phẩm mới đầy kích thích – Nó được mang tên PRESTIGE Series. Loạt sản phẩm thanh lịch mới này là sự kết hợp của thùng loa tuyệt đẹp cùng với những công nghệ mới và nhỏ gọn được phát triển cho các sản phẩm cao cấp hơn của Paradigm.

Mùa thu 2015, tác giả đã có một chuyến tham quan đầy thú vị tới nhà máy sản xuất điện tử Anthem/ Loa Paradigm có trụ sở tại Mississauga, Ontario để chứng kiến tận mắt quá trình sản xuất các loa thuộc dòng Paradigm Prestige. Nhà máy cực kỳ hiện đại này tọa lạc trên một diện tích khá lớn, trải rộng trên một diện tích hơn 21.000m2 và sử dụng 150 nhân công. Nhưng một lần nữa, không có gì ngạc nhiên với một công ty xuất khẩu sản phẩm ra khắp thế giới. Khoảng 70% sản phẩm mang thương hiệu Paradigm và Anthem được sản xuất ở nhà máy này và các sản phẩm thuộc dòng Paradigm Prestige là sản phẩm mới nhất.

Sự phát triển của Prestige series là sự cam kết độc đáo, bắt đầu bằng một quá trình mà Paradigm gọi là “Giải quyết âm thanh cho khách hàng” bằng cách nắm bắt được một số lượng đáng kể những phản hồi của người dùng cuối cũng như của đại lý. Do đó, các loa trong dòng Paradigm được thiết kế dựa trên các giá trị và ý tưởng được trình bày bởi các thính giả nghe nhạc và các đại lý tại nhiều thị trường trên thế giới.

Ban đầu, Prestige series được hình dung như một dòng sản phẩm phù hợp giữa 2 dòng loa là Monitor series và Studio series nhưng nó nhanh chóng kết thúc với một vị trí riêng của nó. Các phản hồi mà Paradigm đã thu thập được chỉ ra rằng người tiêu dùng đã thực sự quan tâm đến một loại loa mới mà nó sẽ nằm ở phân khúc trên dòng Studio series. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng người tiêu dùng có một sở thích mạnh mẽ với dòng loa được sản xuất tại Canada.

Paradigm đã coi Prestige là sự tái sinh bản chất của thương hiệu. Công ty luôn đưa ra một lập trường kiên định về sản phẩm có giá trị cao trên thị trường nhưng vẫn để lại một chút thiết kế thẩm mỹ trên sản phẩm của mình. Khác với thiết kế cơ khí của củ loa cứng nhắc trong loạt loa truyền thống, Paradigm Prestige cung cấp một kiểu dáng tuyệt đẹp, thẩm mỹ và tinh tế hơn để không chỉ phù hợp với không gian sống mà còn hơn cả những trải nghiệm đã từng nghe qua.

Hoàn toàn không có thắc mắc nào về việc Paradigm cực kỳ tự hào rằng dòng loa Prestige mới được chế tác tại Canada. Việc phát triển một dòng loa mới cùng một giá trị hình ảnh và hiệu suất, nếu không nói là tốt hơn, so với các nhãn hiệu cạnh tranh được chế tác ở Trung Quốc là khá khó khăn nhưng đội ngũ kỹ thuật của Paradigm đã tăng cường trong cơ hội này. Paradigm đã ước tính chi phí của nó để sản xuất tại Canada nằm đâu đó giữa 20% và 30% đắt hơn là nó sẽ được sản xuất ở Trung Quốc.

Việc chế tác tại chính hãng, Canada, cho phép Paradigm có thể đạt được cùng 1 mức độ hoàn thành và hiệu suất âm thanh mà thính giả mong đợi từ một trong những loa tốt nhất châu Âu. Việc giám sát chặt chẽ, kiểm soát chất lượng  và khả năng thực hiện việc điều chỉnh ngay lập tức đối với quá trình sản xuất là rất quan trọng để đạt được mức độ cao về chất lượng sản phẩm.

Dòng loa mới Paradigm Prestige bao gồm 7 model loa. Trong đó có 3 model loa cột : Prestige 95F, Prestige 85F và Prestige 75F; loa bookshelf Prestige 15B; hai loa center Prestige 55C và 45C cùng với 1 loa surround Prestige 25S. Riêng loa subwoofer dự kiến sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

Zoltan Balla, Giám đốc thương hiệu của Paradigm & Anthem, giới thiệu về sự phát triển của dòng loa Prestige series trong Video sau (Quay bên cạnh cặp loa cột Paradigm Prestige 85F trong phòng test “mù” đặc biệt của Paradigm) :

Để có thể sản xuất Prestige Series ở Canada, Paradigm đã đầu tư tài chính rất nhiều vào cơ sở sản xuất ở Mississauga của mình, đặc biệt là ở xưởng gỗ và sơn. Hình ảnh một thương hiệu máy hoàn thiện gỗ cho phép chà nhám các thùng loa, cho ra sản phẩm hoàn hảo. Rob Amstrong, Giám đốc kinh doanh quốc gia, đứng tự hào bên cạnh máy mới giải thích một cách chính xác làm thế nào để nó hoạt động :

Một thùng loa được nạp vào khuôn ở phía dưới bên trái, sau đó thùng loa được di chuyển vào lồng chà nhám lớn. Một cánh tay robot sẽ chà nhám thùng loa với độ chính xác cao và nhất quán, trong khi khuôn quay xung quanh. Chiếc máy sẽ trả thùng loa đã chà nhám về góc dưới bên phải trong hình. Prestige series là những loa đầu tiên sử dụng máy này nhưng Paradigm đã có kế hoạch cho các sản phẩm khác cũng được sản xuất ở đây.

Để được một thùng loa hoàn thiện đẹp như loa có màu Midnight Cherry trong dòng loa Prestige (hay loa Anniversary Series của Paradigm), việc phun, chà nhám và đánh bóng phải thực hiện đến 7 lần. Máy sử dụng robot chà nhám tiên tiến này có vai trò rất to lớn trong việc đơn giản hóa quá trình này.

Đầu tư gần đây nhất trong nhà máy này là một xưởng sơn mới cho phép Paradigm đạt được chất lượng sơn tự động hoàn thiện.

Dĩ nhiên là các thùng loa trước khi được phun sơn, hoàn thiện và đánh bóng thì việc đầu tiên là thùng loa phải được lắp ráp hoàn chỉnh. Sau đây những nhân công và máy móc thực hiện điều đó :

Đầu tiên, nguyên liệu (là gỗ MDF) được được cắt thành các hình dạng của thùng loa. Hầu hết quá trình này thực hiện tự động bằng máy móc và sự hỗ trợ của công nhân nhà máy :

Các thùng loa này được xếp lại thành hình và dán lại với nhau bằng một hệ thống tự động

Các thanh gỗ làm thùng loa được xếp trên các thanh trượt từ một bộ phận khác của xưởng gỗ, chuẩn bị sẳn sàng cho việc lắp ráp

Máy robot thực hiện việc lắp ráp các thanh gỗ với nhau và dán chúng thành một thùng loa hoàn chỉnh

 Đây là hình ảnh tương tự của thùng loa sẽ được lắp ráp (một số thứ đã không còn thực hiện bằng tay trong nhiều năm nay):

Các thùng loa tuyệt đẹp này dĩ nhiên chỉ là một phần trong quá trình sản xuất ra dòng loa Prestige. Trong suốt chu kỳ phát triển, Paradigm đã đưa ra quyết định thay thế “chóp” loa truyền thống, woofer và các củ loa; yêu cầu đội ngũ kỹ thuật của mình thiết kế củ loa mới phải có thẩm mỹ nhưng vẫn phải mang lại hiệu suất cao hơn. Paradigm cũng muốn tận dụng những công nghệ mới nhỏ gọn được dùng trong các dòng sản phẩm cao cấp của Paradigm.

Paradigm đã phát triển màn loa siêu trầm X-PAL (woofer X-PAL) và “chóp” loa trung tần mới nhất cho dòng sản phẩm Prestige, chúng được làm từ nhôm tinh khiết. Nhờ vậy, chúng cho độ cứng nhẹ với tính nhất quán cao đảm bảo cho độ chính xác cao hơn kết hợp với tần số đáp ứng trọn vẹn và mượt mà. Đồng thời, kết hợp với chóp giữa của củ loa cung cấp tần số động thống nhất hơn.

Prestige cũng sử dụng loa tweeter mới là tweeter X-PAL, trong đó sử dụng công nghệ độc quyền Perforated Phase-Aligning (PPA) Tweeter Lens. Ống tweeter này hoạt động như một phase plug, ngăn chặn các tần số lệch pha và kết quả là các tần số được mở rộng, mượt hơn, cho tiết chi tiết hơn và chất lượng cao hơn. Ống tweeter này cũng bảo vệ tweeter dome bằng nhôm tinh khiết.

Những hình ảnh dưới đây cho thấy tweeter X-PAL sử dụng trong loa âm tường/âm trần của Paradigm – loa tweeter cũng được sử dụng trong dòng sản phẩm Prestige nhưng nằm trong một vỏ nhôm:

Một trong những công nghệ nhỏ gọn đã được đưa vào dòng sản phẩm Prestige là công nghệ Active Ridge Technology (ART) củ loa vòm, tự sản xuất riêng và được ép trực tiếp lên “chóp” loa. Điều này cho phép đạt được sự tiến bộ lớn trong việc đạt được công suất 3dB ở đầu ra không bị méo tiếng (hớn hơn 50%)  so với các củ loa vòm tiêu chuẩn.

Các bộ phận khác nhau của các sản phẩm trong dòng loa Prestige được sản xuất ở các bộ phận khác nhau trong nhà máy, trong chuyến thăm của tác giả thì dây chuyền lắp ráp cuối cùng không hoạt động. Tuy nhiên, tác giả đã được chiêm ngưỡng các loa Prestige 95F đang đứng trong khu vực lắp ráp cuối cùng, chúng đang chờ để được đóng gói lại.

Dòng sản phẩm mới Paradigm Prestige này đã được các đại lý của Paradigm và người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt đến nỗi mục tiêu bán hàng cho lô hàng đầu tiên đã bị vượt qua, vì vậy tác giả phải chờ đến đợt hàng thứ 2 mới có thể có sản phẩm để viết bài đánh giá.

Một điều thú vị là trong chuyến tham quan của tác giả là thông tin Paradigm đang xet xét việc chuyển một số sản phẩm của công ty đang được đặt ở Trung Quốc về Canada. Với chi phí sản xuất ở Trung Quốc đang gia tăng và không có khả năng đáp ứng các yêu cầu chất lượng mà Paradigm đề ra, ở thời điểm này là rất có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Mấy năm trước (2013), Paradigm đã chuyển việc sản xuất các sản phẩm của dòng loa Studio về Canada. Bây giờ, Paradigm cũng đang xem xét việc chuyển các loa dòng Monitor và thậm chí cả Soundbar về sản xuất ở Canada. Chắc chắc chúng ta sẽ yêu thích tín hiệu này – một điều tự hào của Paradigm.

Điểm đến cuối cùng của chuyến tham quan này là tác giả được đưa tới phòng Test “mù” của Paradigm. Trong đây đã được đặt sẵn 3 sản phẩm loa thuộc các dòng khác nhau (bao gồm cả loa Paradigm Prestige) nằm phía sau một màn hình âm học trong suốt. Một màn biểu diễn ngắn gọn đã dễ dàng cho thấy tính ưu việt của dòng loa Prestige.

Tất nhiên chuyến tham quan của tác giả sẽ không hoàn chỉnh nếu ông không hỏi : Paradigm đã có kế hoạch phát triển nào trong năm 2015 như thế nào? Và ông rất vui khi đã hỏi vì có nhiều điều mới được mong đợi sẽ được công bố trong Triển lãm Quốc tế CES ở Las Vegas vào tháng 01/2015. Mặc dù các chi tiết này khá mơ hồ tại thời điểm này, ông cũng đã được biết được thông tin là dòng sản phẩm Millenia sẽ có sự đổi mới đáng kinh ngạc.

Thậm chí là có những sự bổ sung thú vị vào dòng Shift – bao gồm cả sự xuất hiện lần đầu tiên các sản phẩm âm thanh đa vùng của Paradigm. Tác giả đã học được nhiều điều hơn trong chuyến đi nhưng ông không thể tiết lộ tất cả mọi thứ được. Tất cả những gì ông có thể nói là các thính giả âm nhạc chắc chắn sẽ vui mừng khi đọc thông cáo báo chí của Paradigm ở CES.

Đánh giá sơ bộ các sản phẩm của dòng Paradigm Prestige:

Kết thúc chuyến tham quan nhà máy, tác giả đã có cơ hội nghe thử cặp loa cột Paradigm Prestige 95F, dĩ nhiên là có sự hỗ trợ của các thiệt bị của Anthem Electronics. Với khoảng thời gian nghe khá ngắn, ông không thể nhận xét một cách chi tiết về chất lượng nhưng ông thật sự khá ấn tượng với những gì Paradigm Prestige 95F đã thể hiện. Âm thanh mà Prestige 95 thể hiện thật phong phú, chi tiết và cung cấp một âm trường rộng, linh hoạt.

Trong quá trình thử nghiệm “test mù”, Prestige 95F đã áp đảo hai sản phẩm của đối thủ cạnh tranh (B&W và KEF). Tác giả không đưa ra cụ thể model sản phẩm nhưng ông cam kết rằng giá bán của 2 loa này nằm trong phạm vi tương tự với Prestige 95F. Tác giả cũng đã đặt hàng các loa trong dòng Prestige và sẽ nhận nó trong thời gian sớm nhất để có một sự đánh giá đầy đủ nhất, chi tiết nhất.

Một số hình ảnh và video trong chuyến tham quan nhà máy sản xuất loa Paradigm:

Trong chuyến tham quan nhà máy sản xuất loa Paradigm, tác giả được tập trung giới thiệu vào các sản phẩm loa trong dòng Prestige. Nhóm tham quan đã tham quan hầu hết các bộ phận của nhà máy, bao gồm các khu vực: kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển, sản xuất và văn phòng. Dưới đây là một số hình ảnh và video của tác giả trong chuyến tham quan :

Một góc nhìn trong phòng không phản xạ âm tại nhà máy sản xuất loa Paradigm, nơi tất cả các mẩu thiết kế loa được đưa vào thử nghiệm. Đây là một phòng thử nghiệm có được thiết kế cao cấp và tiêu tốn rất nhiều chi phí, chỉ có những nhà sản xuất loa lớn mới may mắn có thể đầu tư được tại trụ sở của mình. Mặc dù căn phòng này nằm trong nhà máy nhưng những bức tường của nó hoàn toàn tách ra khỏi phần còn lại của tòa nhà.

Điều này kết hợp với các tấm hút, tiêu âm được gắn trên tường, trần và sàn nhà cho phép phòng có thể đạt tới mức im lặng hoàn hảo – một môi trường thử nghiệm lý tưởng cho loa. Một cảm giác kỳ lạ gột rửa cả người bạn khi bạn bước chân vào phòng không phản xạ âm này vì nó là một không gian tĩnh lặng như đã chết. Trong trường hợp cụ thể này, bạn có thể thấy một model loa Prestige đang được đưa vào để tiến hành các bước thử nghiệm:

Video sau cho thấy một thương hiệu cỗ máy robot hoàn thiện việc chà nhám một thùng loa, nó đã kết thúc công việc một cách hoàn hảo sau mỗi lần. Khi nhìn vào phía bên phải của video, bạn sẽ thấy hai công nhân đang thực hiện việc chà nhám bằng tay các thùng loa. Máy phía bên trái của video sẽ nhanh chóng sớm thay thế con người trong quá trình làm bằng tay này:

Bên trong nhà máy sản xuất loa Paradigm – Chúng ta sẽ có một góc nhìn nhanh về khu vực lắp ráp cuối cùng của các loa nằm trong dòng sản phẩm Prestige. Bắt đầu là những hình ảnh của một loa đang nằm trong khu vực không phản xạ âm, nơi mỗi loa phải trải qua việc kiểm tra âm thanh cuối cùng trước khi được đóng thùng:

Thông qua bài viết về chuyến tham quan nhà máy sản xuất loa Paradigm, tác giả mong muốn mọi người có cái nhìn sâu sắc trong quá trình chế tác ra các sản phẩm trong dòng loa Paradigm Prestige như tác giả đã cảm nhận.

Mọi người có thể tham khảo thêm trên website của Paradigm để tìm hiểu thêm chi tiết về các công nghệ được sử dụng trong dòng loa này.

Lược dịch bài viết của tạp chí Novo.

Bình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

 • 5
 • 0 Rất hài lòng
 • 4
 • 0 Hài lòng
 • 3
 • 0 Bình thường
 • 2
 • 0 Dưới trung bình
 • 1
 • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!