YAMAHA MGP16X

Màu sắc:

Đen

 • Chia sẻ: 
 • 17,379

Giá bán:

SẢN PHẨM ĐÃ NGƯNG SẢN XUẤT

(Đã bao gồm VAT)

Miễn phí cà thẻ

Miễn phí giao hàng, lắp đặt trong nội thành

Chọn màu sản phẩm trước khi mua hàng

MUA HÀNG NGAY

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

BÁO GIÁ CAO

Tư vấn - Mua hàng

0933.252.606

Bàn trộn Mixer YAMAHA MGP16X 

MGP16X là dòng mixer chuyên nghiệp thu gọn của Yamaha, được thiết kế dựa trên việc kết hợp những kỹ thuật digital trong quá trình phát triển những thiết bị analog hoàn hảo khác của hãng. Mixer Yamaha MGP16X cho phép điều khiển chức năng DSP theo kiểu đơn giản của analog, đồng thời cũng tích hợp thêm hàng loạt chức năng khác để giúp thiết bị có thể điều khiển dễ dàng bằng một thao tác chạm tay đơn giản.

YAMAHA MGP16X

1. Đặc điểm nổi bật

 • Các mic preamp chất lượng chuyên dùng cho phòng thu D-PRE với mạch Inverted Darlington.
 • Bộ xử lý EQ X-pressive dựa trên kỹ thuật VCM của Yamaha
 • Bộ xử lý compressor 1-knob chuyên nghiệp
 • Tích hợp thêm các bộ hiệu ứng digital cao cấp: REV -X và Classic SPX
 • Channel hybrid stereo với những bộ xử lý DSP mạnh mẽ
 • Kết nối digital cho iPod / iPhone 
 • Ứng dụng MGP Editor để điều chỉnh chi tiết những thiết lập DSP trên mixer iPod / iPhone
 • Khung máy bằng hợp kim, chống va đập hoàn hảo
 • Dễ dàng gắn lên tủ rack
 • Nguồn điện sử dụng đa dạng
 • 10 mic input có hỗ trợ cấp nguồn Phantom 48V và bộ lọc HPF ở mỗi channel.
 • Bổ sung 2TR input để nhận những tín hiệu từ các thiết bị analog hoặc iPod/iPhone.
 • 16 Line Input (8 mono và 4 stereo)
 • 4 GROUP bus + ST bus
 • 2 AUX Send + 2 FX Send

2. Kỹ thuật analog được phát triển hoàn hảo

Tất cả kỹ sư âm thanh đều đồng ý rằng không gì có thể sánh được với chất âm du dương và ấm áp của các thiết bị analog. Bằng việc kết hợp với những kỹ thuật digital trong quá trình phát triển những thiết bị analog hảo hạng của Yamaha, dòng mixer MGP là bước tiếp theo trong sự phát triển của các mixer chuyên nghiệp thu gọn.

YAMAHA MGP16X

3. Tích hợp mic preamp D-PRE

Preamp là khởi đầu của âm thanh được tạo ra và yếu tố quan trọng định hình nên những đặc điểm và chất lượng của bản mix. Vì tính chất quan trọng ấy, Yamaha đã phát triển mic preamp D-PRE để tạo ra chất âm dày và ấm. Với ý định ban đầu là để sử dụng trong các thiết bị thu âm cao cấp của Yamaha, những mic preamp Class-A này dùng thiết kế mạch inverted Darlington, gồm nhiều phần tử mạch trong một cấu hình đa tầng để cho ra công suất cao hơn với trở kháng thấp hơn. Điều đó có nghĩa là những đặc điểm, độ sâu, và cảm xúc của tín hiệu gốc sẽ được truyền đi với những âm trầm trung thực và đầy đặn, cùng với những âm cao du dương. Với bộ cấp nguồn phantom 48V cho mỗi channel và chất âm tuyệt hảo trong một mixer thu gọn, những mic preamp Class-A tiêu chuẩn phòng thu này làm cho dòng mixer MGP trở nên độc nhất vô nhị.

YAMAHA MGP16X

4. Bộ xử lý EQ X - pressive

Tất cả kỹ sư đều biết các bộ xử lý EQ vintage có chất âm tuyệt vời, nhưng không phải ai cũng biết rõ lý do. Suốt trong quá trình phát triển các hiệu ứng VCM (Virtual Circuit Modeling) sử dụng trong các mixer digital chuyên nghiệp, Yamaha đã tập trung hơn để tạo ra những âm thanh du dương và ấm áp của các thiết bị EQ vintage. Thông qua việc lấy mẫu tỉ mỉ bảng mạch gốc của những thiết bị EQ trong quá khứ, Yamaha đã phát hiện ra một đặc tính “X-shape” của những đường cong tần số độc nhất vô nhị trong các thiết bị này. Không chỉ chỉnh sửa bản mix, những đáp tần chính xác và những đường shelving rất dốc của các tần số cao và thấp khiến cho bộ xử lý EQ X-pressive trở thành một công cụ xử lý âm thanh mạnh mẽ, định nghĩa lại vai trò của EQ trong live sound. Với bộ xử lý EQ X-pressive, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn chất âm của mình.

YAMAHA MGP16X

5. Bộ xử lý Compressor 1-knob

Bộ xử lý compressor 1-knob, một sáng kiến của Yamaha, đã trở thành một chức năng thông dụng trên các mixer thu gọn bởi nhiều lý do khác nhau. Những bộ xử lý compressor thông minh này có thể được sử dụng với nhiều nguồn âm khác nhau bằng chỉ một nút điều khiển, tương phản với những thiết lập phức tạp trên các thiết bị outboard. Ngoài ra, các mixer MGP còn được trang bị thêm một đèn LED cạnh các bộ xử lý compressor 1-knob để có thể dễ dàng kiểm tra độ compress trên từng channel.

YAMAHA MGP16X

6. Kết hợp với các Rack Ear

Với việc kết hợp với các rack ear, những mixer MGP dễ dàng đáp ứng cho cả những ứng dụng di động lẫn lắp đặt, cung cấp sự bảo vệ vững chắc cho mixer của bạn. Thiết kế trơn bóng của chúng giúp bạn có thể nhanh chóng gắn lên tủ rack để tiết kiệm công sức và thời gian thiết lập.

YAMAHA MGP16X

7. Sử dụng được đa dạng các nguồn điện

Bạn có thể sử dụng mixer MGP với các nguồn điện từ 100V đến 240V. Với thiết kế đa điện áp, các mixer MGP đảm bảo cho bạn không phải lo lắng cho việc vận hành trong các môi trường có lượng điện không ổn định. Bộ nguồn được tích hợp sẵn bên trong không chỉ giúp mixer có thể dễ dàng gắn lên tủ rack, mà còn không cần phải sử dụng adapter hoặc những kết nối rời bên ngoài.

YAMAHA MGP16X

8. Sự cải tiến hoàn hảo về các kỹ thuật Digital

Dòng mixer MGP là hiện thân của một phương thức tiếp cận mới trong việc sử dụng các công nghệ digital lên một mixer, cho phép điều khiển các chức năng DSP theo kiểu đơn giản của analog. Một trong những tính năng hấp dẫn của thiết bị analog là sự vận hành trực tiếp bằng tay. Các mixer MGP đã duy trì cảm giác điều khiển đó thông qua một thiết kế, đưa ra hàng loạt các chức năng có thể điều khiển bằng những cái chạm tay đơn giản.

YAMAHA MGP16X

9. Các Channel Hybrid 

Hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các mixer chuyên nghiệp đã đưa Yamaha đến một phương thức tiếp cận mới về live sound trong thời đại digital ngày nay: một kênh âm thanh stereo Hybrid. Bên dưới các nút bấm của mixer MGP là một hệ thống điều khiển digital tinh vi, kết hợp cảm giác analog truyền thống với những chức năng digital. Những mixer dòng MGP sử dụng một bộ xử lý DSP mạnh mẽ để cung cấp ba chức năng thiết yếu cho các ứng dụng lắp đặt và live sound. Để duy trì sự đơn giản kiểu analog trong thiết kế của dòng mixer MGP, mỗi một chức năng đều được trình bày các giá trị và sử dụng tại các nút điều chỉnh. Với việc trang bị một bộ xử lý EQ 3-band để điều chỉnh âm sắc và và những bộ chuyển đổi A/D và D/A chất lượng cao được tích hợp, kênh âm thanh stereo Hybrid đưa ra những chức năng độc đáo với chất lượng âm thanh vượt trội.

YAMAHA MGP16X

10. Chức năng Priority Ducker

Một chức năng vô giá cho những ứng dụng yêu cầu cả việc đọc thông báo và nhạc nền, chức năng Priority Ducker cho phép một micro có thể tự động được quyền ưu tiên hơn một nguồn âm khác chỉ bằng cách nói vào micro. Khi ngưng nói, những nguồn âm khác sẽ trở lại mức âm lượng ban đầu mà không cần phải vận hành mixer. Bạn thậm chí có thể tuỳ chỉnh mức độ hiệu ứng ducker tác động lên nguồn âm theo nhu cầu của bạn.

11. Chức năng Leveler

Bộ xử lý compressor thông minh này có thể tự cân bằng âm lượng giữa các track nhạc khác nhau từ một nguồn âm, làm cho việc nghe nhạc trở nên dễ chịu hơn. Lý tưởng cho những event nhỏ với cơ chế vận hành tự động, các bộ xử lý DSP của Yamaha cho phép thời gian chơi nhạc được dài hơn mà không phải lo lắng việc không ổn định âm lượng sẽ làm sao lãng người nghe.

12. Chức năng Stereo Image

Chức năng Stereo Image thu hẹp nguồn âm stereo để cho những khán giả ở một khu vực rộng có thể thoải mái thưởng thức bản mix. Chức năng này rất hữu dụng cho những ứng dụng âm thanh lắp đặt có yêu cầu phát nhạc nền. Bằng việc sử dụng hai thiết lập MONO và BLEND, chức năng Stereo Image đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể nghe rõ bằng cách cung cấp âm thanh bản mix cho toàn bộ không gian.

13. Bộ hiệu ứng Digital kép

Các mixer dòng MGP được trang bị hai bộ hiệu ứng chất lượng phòng thu riêng biệt để làm nổi bật âm thanh của bạn bằng cách điều khiển đơn giản. Bộ hiệu ứng reverb REV-X cao cấp của Yamaha cung cấp ba loại hiệu ứng reverb cực kỳ trung thực và du dương: Hall, Room, và Plate. Để tăng khả năng xử lý âm thanh, bộ hiệu ứng digital SPX nổi tiếng của Yamaha cung cấp 16 hiệu ứng digital với những parameter có thể điều chỉnh được. Cả hai bộ hiệu ứng này có thể được sử dụng, cho bạn một loạt các công cụ để xử lý âm thanh.

YAMAHA MGP16X

14. Kết nối digital cho iPod/iPhone

- Kết hợp các thiết bị của Apple vào hệ thống mixer MGP

Đáp lại sự phát gia tăng nhu cầu sử dụng những thiết bị của Apple, sự kết hợp iPod/iPhone với mixer MGP không chỉ đơn giản là để phát nhạc. Với chỉ một kết nối đơn giản, thiết bị Apple của bạn sẽ được chuyển đổi thành một thiết bị điều khiển, cho phép bạn điều chỉnh chi tiết hơn mixer MGP.

- Ứng dụng MGP Editor

MGP Editor là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn điều khiển các thiết lập DSP trên mixer MGP thông qua iPod/iPhone. Với một màn hình hiểu thị đơn giản, MGP Editor cho phép bạn điều chỉnh chi tiết các thông số của bộ hiệu ứng SPX và REV-X cũng như các chức năng Priority Ducker và Leveler của channel Hybrid, đồng thời thiết lập các chế độ playback.

- Phát nhạc playback Digital chất lượng cao

Các mixer dòng MGP được trang bị một cổng USB tích hợp để kết nối và sạc iPod hoặc iPhone của bạn cho việc phát nhạc playback với một kết nối đơn giản. Một kết nối digital trực tiếp đưa ra một chất lượng âm thanh chi tiết và rõ ràng hơn những input analog bình thường có thể cung cấp.

* MGP Editor có thể download miễn phí từ Apple App Store.

* Apple, Apple logo, và iPad là những thương hiệu được đăng ký bởi công ty Apple.

YAMAHA MGP16X

15. Độ ấm cao, sự tinh tế kỹ thuật số

Khi sử dụng YAMAHA MGP16X, bạn sẽ tận hưởng được sự tinh tế kỹ thuật số và độ ấm áp của âm thanh. Đầu ra của micro loại A có thiết kế rời D-PRE tạo mạch Darlington ngược, cho chất lượng đầu ra đạt chuẩn. 

Những kỹ sư âm thanh đã tiến hành nghiên cứu và cải tiến Mixer YAMAHA MGP16X mạch EQ X-pressive, giúp hạn chế tiếng ồn, những tạp âm trong quá trình sử dụng, đem đến sự ấm áp, trong trẻo cho âm thanh.

Máy nén 1 núm thông minh giúp bạn nén được một số thiết lập tối ưu cho các nguồn ra/vào khác nhau của thiết bị. YAMAHA MGP16X là mixer kỹ thuật dễ dàng hoạt động và điều khiển đơn giản. Vậy nên, đừng lo lắng nếu bạn thấy rất nhiều nút bấm chức năng của thiết bị nhé. Chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và dành thời gian nghiên cứu mỗi nút bấm là bạn có thể sử dụng được ngay vài lần đầu tiên rồi.

16. E-D-PRE và X-PRESSIVE EQ

Tầm quan trọng của mixer YAMAHA MGP16X có phần mở đầu giúp tạo âm thanh và quyết định chất lượng âm thanh cho bản phối của bạn. Sử dụng MGP16X là tiến trình quan trọng để truyền cảm hứng giúp phát triển những tiền khuếch đại âm thanh béo và ấm cho những tiền khuếch đại D-PRE. 

YAMAHA MGP16X có tới 2 bộ xử lý tín hiệu chuyên biệt cho phòng thu là REV-X và bộ xử lý đa hiệu ứng SPX. Do vậy, bạn sẽ được sử dụng 16 hiệu ứng kỹ thuật số âm thanh tiên tiến. Với chế độ GEQ Flex9GEQ giúp bạn thực hiện việc cân bằng âm thanh rõ ràng hơn. Cụ thể, là những ký tự, độ sâu, cảm giác trầm ấm, mượt mà và cao vút.

Trong quá trình phát triển mô hình mạch ảo, những kỹ sư âm thanh đã sử dụng các EQ cổ điển, để chất lượng âm thanh chuyên nghiệp hơn. Hầu hết các dòng Mixer của Yamaha luôn cố gắng thay đổi việc tái tạo sự ấm áp cho âm thanh, do đó khi sử dụng loại Mixer này bạn cảm thấy rất hay và êm tai. EQ là công cụ định hình âm thanh mạnh mẽ, giúp bạn trải nghiệm chất lượng âm thanh hiệu quả.

17. Ứng dụng MGP Editor

MGP Editor là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn điều khiển các thiết lập DSP trên mixer MGP thông qua iPod/iPhone. Với một màn hình hiểu thị đơn giản, MGP Editor cho phép bạn điều chỉnh chi tiết các thông số của bộ hiệu ứng SPX và REV-X cũng như các chức năng Priority Ducker và Leveler của channel Hybrid, đồng thời thiết lập các chế độ playback. Với mixer MGP32X và 24X, thiết lập GEQ và Master comp có thể được tùy chỉnh. Việc phát nhạc playback trực tiếp từ iTunes cũng được hỗ trợ.

YAMAHA MGP16X

18. Bộ xử lý Graphic EQ (MGP32X/24X)

Chức năng xử lý Graphic EQ 14 band và chế độ FLEX 9 band có thể dễ dàng điều khiển với màn hình trên mixer. Chức năng Flex EQ cũng được sử dụng trong những mixer chuyên nghiệp của Yamaha. Bằng việc giới hạn số lượng band có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm, bộ xử lý DSP có thể thu hẹp filter đến 1/3 octave. Với 31 vị trí filter khác nhau, việc tùy chỉnh có thể rất chi tiết. Thêm vào đó, việc tìm kiếm và giảm feedback cũng nhanh chóng và dễ dàng bằng việc sử dụng gain control để chỉ ra những tần số nguy hiểm trước khi feedback xuất hiện.

YAMAHA MGP16X

19. Phát nhạc playback Digital chất lượng cao

Các mixer dòng MGP được trang bị một cổng USB tích hợp để kết nối và sạc iPod hoặc iPhone của bạn cho việc phát nhạc playback với một kết nối đơn giản. Một kết nối digital trực tiếp đưa ra một chất lượng âm thanh chi tiết và rõ ràng hơn những input analog bình thường có thể cung cấp.

YAMAHA MGP16X

20. Chức năng thu âm và phát playback trên USB (MGP32X/24X)

Chức năng ghi âm cho phép ghi âm trực tiếp buổi diễn vào USB. Bạn có thể lựa chọn source thu từ Stereo Out hoặc từ Matrix Out 1 và 2, cũng như định dạng file là WAV hoặc MP3. Việc phát các file âm thanh playback cũng được hỗ trợ với USB. Bạn có thể dễ dàng kết nối USB tới channel hybrid hoặc tới monitor out. [Lưu ý] có những yêu cầu chặt chẽ về tốc độ transfer khi thu âm ở định dạng WAV. Việc ghi âm có thể không thực hiện được với một số loại USB. Chúng tôi đề nghị sử dụng một USB có tốc độ transfer nhanh hoặc một ổ đĩa SSD (Solid State Drive). Khi thu âm ở định dạng MP3, bất cứ USB hay SSD nào cũng có thể sử dụng được.

YAMAHA MGP16X

Có thể bạn quan tâm: 

- Mixer YAMAHA MG16XU

Mixer BOSE T4S TONEMATCH

Mixer SOUNDCRAFT SIGNATURE 12

21. Thông số kỹ thuật mixer YAMAHA MGP16X

 • Kênh trộn: 16 line đầu vào (8 mono và 4 stereo)
 • Chức năng kênh đầu vào: bộ nén CH1 - 8, HPF (100Hz, 12dB / oct), CH EQ (Mono)  ± 15dB (Tối đa): Giá đỡ cao 8kHz / Giá trị trung bình 250Hz-5kHz cao nhất (CH1-8,13-16) / Giá đỡ thấp 125Hz, CH EQ (STEREO) ± 15dB (Tối đa): Giá đỡ 8kHz cao / Mức cao nhất 2,5kHz giữa (CH9-12) / Giá đỡ thấp 125Hz
 • Đầu vào micro: MIC:10
 • Đầu vào dòng: nguồn ảo 48V trên mỗi kênh 
 • I/O kỹ thuật số: USB Audio USB IN/OUT: trừ iPod, iPhone
 • Tổng độ méo tiếng: 0,02% (20Hz-20kHz @ + 14dBu)
 • Đáp tuyến tần số: + 0,5 / -1,0dB 20Hz - 20kHz, tham khảo mức đầu ra danh nghĩa @ 1kHz
 • Yêu cầu về nguồn điện: -74dB @ 1kHz
 • Lượng điện năng tiêu thụ: 100-240V 50Hz / 60Hz
 • Kích thước: 447 x 143 x 495 mm
 • Trọng lượng: 9,0 kg
 • Kênh trộn: 16 line đầu vào (8 mono và 4 stereo)
 • Chức năng kênh đầu vào: bộ nén CH1 - 8, HPF (100Hz, 12dB / oct), CH EQ (Mono)  ± 15dB (Tối đa): Giá đỡ cao 8kHz / Giá trị trung bình 250Hz-5kHz cao nhất (CH1-8,13-16) / Giá đỡ thấp 125Hz, CH EQ (STEREO) ± 15dB (Tối đa): Giá đỡ 8kHz cao / Mức cao nhất 2,5kHz giữa (CH9-12) / Giá đỡ thấp 125Hz
 • Đầu vào micro: MIC:10
 • Đầu vào dòng: nguồn ảo 48V trên mỗi kênh 
 • I/O kỹ thuật số: USB Audio USB IN/OUT: trừ iPod, iPhone
 • Tổng độ méo tiếng: 0,02% (20Hz-20kHz @ + 14dBu)
 • Đáp tuyến tần số: + 0,5 / -1,0dB 20Hz - 20kHz, tham khảo mức đầu ra danh nghĩa @ 1kHz
 • Yêu cầu về nguồn điện: -74dB @ 1kHz
 • Lượng điện năng tiêu thụ: 100-240V 50Hz / 60Hz
 • Kích thước: 447 x 143 x 495 mm
 • Trọng lượng: 9,0 kg

Đánh giá & bình luận

Đánh giá trung bình

5

(1 Đánh giá)

 • 5
 • 1 Rất hài lòng
 • 4
 • 0 Hài lòng
 • 3
 • 0 Bình thường
 • 2
 • 0 Dưới trung bình
 • 1
 • 0 Thất vọng

Có 1 bình luận về YAMAHA MGP16X

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!