Thiết bị nghe nhìn

Lê Việt Anh  •  28/10/2019 1:31  •  0 bình luận  •  1329 lượt xem

Unison Research Performance

Đã từ lâu, Unison Research luôn được biết đến như một nhà chế tác ampli đèn giàu truyền thống bậc nhất trong giới hi-end. Trong đó, ampli tích hợp Unison Research Performance là một trong những sản phẩm tiêu biểu và thành công nhất của thương hiệu lừng danh đến từ Ý này.

Unison Research Performance

Trong suốt hai thập niên thiết kế và chế các sản phẩm âm thanh cao cấp, Unison Research luôn lắng nghe những mối quan tâm và ý kiến của khách hàng trên toàn thế giới. Họ nhận ra rằng theo thời gian, những nhu cầu của khách hàng đã thay đổi. Đáp lại, Unison Research đã đưa ra một cái nhìn khác cho nhiều sản phẩm của mình, họ đã hồi sinh một số thiết kế cổ điển và được yêu thích nhất. Ampli tích hợp Performance huyền thoại sở hữu sức mạnh khuếch đại đáng kinh ngạc, trong khi vẫn giữ được vẻ ngoài sang trọng và tinh tế của phiên bản gốc, vốn là biểu tượng của sự thanh lịch và chất lãng mạn không thể trộn lẫn của người Ý.

Unison Research Performance

Unison Research Performance là ampli đèn tích hợp đèn tích hợp nằm trong loạt sản phẩm kỉ niệm 25 năm lịch sử của hãng âm thanh đến từ Italia. Sản phẩm được xây dựng bằng việc kế thừa những công nghệ, thiết kế cao cấp nhất của hãng, với mục tiêu đem lại một hiệu quả âm thanh cao hơn bao giờ hết.

Unison Research Performance

Ở phần ngoại hình, Unison Research Performance mang những nét đặc trưng của hãng. Nổi bật với phần vỏ mộc mạc bằng gỗ thật kết hợp với những chi tiết kim loại chắc chắn. Để tạo thêm nét mạnh mẽ và sang trọng cho sản phẩm, họ đã sử dụng thêm 2 tấm đồng lớn ốp cho phần mặt trên của máy, vừa có tác dụng tạo cho một vẻ ngoài thêm phần quyến rũ, vừa mang một vai trò quan trọng là tản nhiệt cho các bóng đèn điện tử khi hoạt động.

Unison Research Performance

Về mặt cấu trúc, Performance là chiếc ampli có kết cấu dual-mono với các biến áp nguồn và biến áp xuất âm được đặt đối xứng trên chassis. Các biến áp đều được bọc vỏ kim loại để tăng tính thẩm mỹ và giảm thiểu nhiễu âm sang các bộ phận khác. Toàn bộ mạch điện của máy lắp trong một khung kim loại và khung này lại được ốp lớp vỏ gỗ thật bên ngoài.

Unison Research Performance

Unison Research đã sử dụng trong Performance mạch single-end nguyên bản cùng với biến áp xuất âm đã được cải tiến, giúp ampli có công suất đầu ra đạt 45W/kênh. Tất cả các tầng khuếch đại của Performance đều sử dụng các đèn điện tử vận hành theo Class-A thuần. Điểm độc đáo so với nhiều hãng lắp ampli khác là Unison tự thiết kế và sản xuất tất cả những máy biến áp xuất âm cho các ampli của mình, trong đó có Performance. Các chuyên gia cho rằng, biến áp xuất chính là bộ phận quan trọng nhất ở bất kỳ ampli đèn điện tử nào, và là một yếu tố quan trọng để tạo ra một công suất ra mạnh mẽ.

Unison Research Performance

Dù sở hữu công suất khá khiêm tốn (chỉ 45W/kênh),  nhưng đây lại là một con số rất ấn tượng với một ampli đèn chạy mạch thuần Class A. Có thể nói, Unison Research Performance là bộ ampli đèn cực kì mạnh mẽ khi nó có thể chơi tốt hầu hết những đôi loa hi-end cỡ lớn trên thị trường, nổi bật như Paradigm Persona 5F, Sonus Faber Olympica III , Tannoy Kensington GR…

Unison Research Performance

Về cấu hình bóng, Performance có 2 bóng ECC82 và 2 bóng ECC83 ở phần tiền khuếch đại. Ở mạch khuếch đại, họ sử dụng mỗi kênh có 3 bóng KT-88/6550 lắp song song nhau vận hành ở chế độ siêu tuyến tính. Như thế, các bóng vốn là đèn bốn cực nhưng lại hoạt động giống như chế độ ba cực. Siêu tuyến tính Class-A và chế độ khai thác 3 cực chính là bí quyết tạo nên những đặc trưng đáng quý của ampli đèn nói chung và Unison Research nói riêng đó là dải trung âm thật ngọt ngào, sinh động, âm thanh trung thực, mộc mạc, tự nhiên.

Unison Research Performance

Cần phải nói thêm, mạch khuếch đại của Unison Research Performance được xây dựng theo cấu trúc dual-mono. Đây là cấu trúc mạch hết sức cầu kì và phức tạp, vốn chỉ được sử dụng ở các dòng ampli hi-end, ultra hi-end. Mạch dual-mono có bản chất là sự kết hợp của 2 ampli monoblock (khối khuếch đại đơn) trong cùng một thân máy duy nhất. Điều này giúp tối ưu được hiệu năng khuếch đại ở cả 2 kênh tín hiệu, duy trì được sự cân bằng và độ tách kênh tốt. Quan trọng hơn, việc tác 2 kênh tín hiệu thành các bo mạch riêng biệt, hoạt động độc lập với nhau giúp loại bỏ được hiện tượng nhiễu chéo, đảm bảo được chất lượng âm thanh ở mức cao nhất.

Unison Research Performance

Unison Research Performance

Unison Research Performance

Unison Research Performance

Unison Research Performance

Unison Research Performance

Unison Research Performance

Unison Research Performance

Bình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

  • 5
  • 0 Rất hài lòng
  • 4
  • 0 Hài lòng
  • 3
  • 0 Bình thường
  • 2
  • 0 Dưới trung bình
  • 1
  • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!