Thiết bị nghe nhìn

Kenny Phạm  •  17/04/2018 10:35  •  0 bình luận  •  523 lượt xem

Reference 160M là khối khuếch đại đơn, sử dụng mạch đèn vừa được Audio Research cho ra mắt. Thiết bị này sở hữu tất cả những điểm đặc trưng nhất của Audio Research từ ngoại hình cho tới những tinh hoa trong kĩ thuật thiết kế mạch.

Sau 2 năm ròng nghiên cứu và phát triển, thương hiệu âm thanh cao cấp đến từ Mỹ Audio Research đã cho ra đời Reference 160M (hay ngắn gọn là REF160M), ampli hi-end dạng monoblock, sử dụng mạch khuếch đại đèn điện tử cùng các giá trị tinh túy nhất mà hãng này đang nắm giữ. Thiết bị này được xây dựng với cấu trúc mạch topo tinh vi, sử dụng ít thành phần hơn và có đường dẫn tín hiệu ngắn hơn, tốt hơn các thiết kế trước đó. Ampli này có thể tùy chọn hoạt động ở chế độ Ultralinear hoặc Triode, trang bị các cơ chế giám sát tự động giúp bảo vệ mạch đầu ra và các bóng công suất, bên cạnh đó là đồng hồ công suất và nhiều tính năng tiên tiến khác.

REF 160M được Audio Research tạo ra để trở thành đối tác lý tưởng của pre-amp REF6. Máy được xây dựng với một cửa sổ lớn bằng kính ở mặt trước để có thể quan sát được các bóng công suất KT150 bên trong. Trên cửa sổ này cũng khắc sẵn các thang đo dành cho phần đồng hồ công suất. Tình trạng của mức đầu ra được báo hiệu thông qua một đèn LED nhỏ.

Nhà thiết kế của Audio Research Livio Cucuzza cho biết: "REF 160M sẽ là đỉnh cao mới trong ngôn ngữ thiết kế của Audio Research. Ngoài những nét tinh tế ở hình thức bên ngoài, khối khuếch đại đơn này còn tôn vinh một giá trị bất biến đó là âm thanh trung thực. Có thể khẳng định Audio Research Reference 160M là một trong những bộ khuếch đại đèn điện tử tốt nhất thế giới hiện nay.".

Về yếu tố kĩ thuật, REF 160M được đặt trong một thân máy chắc chắn bằng kim loại, trang bị 4 bóng công suất KT150 và 2 bóng điều khiển 6H30. Quạt tản nhiệt cũng được sử dụng giúp kiểm soát hiệu quả nhiệt độ của hệ thống. Phần cấp nguồn sử dụng các biến áp thế hệ mới có hiệu suất cao cùng một cơ chế lưu trữ năng lượng đặc biệt giúp cung cấp đủ sức mạnh cho ampli trong những khoảnh khắc cao trào, đảm bảo khả năng kiểm soát tốt, duy trì âm thanh rộng mở và có chiều sâu tốt.

Công đoạn thiết kế mạch được thực hiện tỉ mỉ với việc nghiên cứu ra một cấu trúc mạch có đường dẫn tín hiệu ngắn nhất, sử dụng ít thành phần nhất, các thành phần linh kiện được lựa chọn kĩ lưỡng để đảm bảo chất lượng hoàn hảo cho mỗi sản phẩn xuất xưởng. Bên cạnh đó, các kĩ sư đã tạo ra bảng mạch 4 lớp nhằm kiểm soát tiếng ồn và giảm tốt đa hiện tượng méo tiếng. REF160M cũng có thể tương  thích với nhiều loại bóng công suất khác nhau như 6550, KT88, KT120 và KT150.

Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn các chế độ khuếch đại phù hợp tùy vào nhu cầu sử dụng. Chế độ Ultralinear sẽ cung cấp đầu ra lớn với công suất lên đến 150W trong khi chế độ Triode sẽ cung cấp 75W cùng chất âm quyến rũ mang đặc trưng của đèn. Máy có 2 đầu vào là XLR và RCA, phần đầu ra được thiết kế với các cọc đấu loa riêng biệt dành cho các mức trở kháng tương tứng là 4Ohms, 8Ohms và 16Ohms.

Giá công bố của Audio Research REF160M là 30.000 USD/cặp, tương đương 683 triệu đồng.

Nguồn: stereo.vn

Bình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

  • 5
  • 0 Rất hài lòng
  • 4
  • 0 Hài lòng
  • 3
  • 0 Bình thường
  • 2
  • 0 Dưới trung bình
  • 1
  • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!