Thiết bị nghe nhìn

Kenny Phạm  •  17/01/2019 9:56  •  0 bình luận  •  699 lượt xem

603 là mẫu loa cột đầu bảng trong dòng loa nhập môn 600 Series thế hệ 6 của Bowers & Wilkins, được trang bị nhiều cải tiến vượt bật về thiết kế, đem tới cho người dùng một sản phẩm có chất lượng âm thanh cao cấp với mức giá hợp lý.

Loa cột 603 là một thành viên của 600 Series thế hệ 6 - dòng loa nhập môn mới nhất của Bowers & Wilkins (B&W), được giới thiệu vào hồi tháng 8/2018. Dòng sản này hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam không lâu sau đó thông qua nhà phân phối The Experts Group.

Bowers & Wilkins 603: Mang chất âm hi-end đến cho phân khúc nhập môn

603 là mẫu loa sở hữu cấu hình mạnh mẽ nhất trong 600 Series thế hệ 6, một phần vì đây cũng là mẫu loa đầu bảng trong loạt sản phẩm nhập môn này. Có mặt trên thùng loa của 603 là 4 củ loa con, từ trên xuống là 1 loa tweeter Decoupled Double Dome, 1 loa mid màng Continuum và 2 loa woofer màng giấy. 

Bowers & Wilkins 603: Mang chất âm hi-end đến cho phân khúc nhập môn

Sự thay đổi dễ nhận ra nhất trên 603 (cũng như các loa khác của 600 Series thế hệ 6) là loa mid đường kính 150mm, có màng loa màu trắng do được làm từ Continuum, thay vì màng loa màu vàng quen thuộc từ sợi Kevlar trên các sản phẩm trước. Sở dĩ B&W chọn Continuum vì đây là một loại chất liệu có nhiều ưu điểm hơn về mặt âm thanh, cụ thể là khả năng đem lại chất âm trong trẻo và độ chính xác cao hơn cho củ loa mid. 

Thay đổi tiếp theo là loa tweeter đường kính 25mm với một màng bảo vệ mới có mắt lưới lớn hơn. Màng loa của tweeter đã được nhà sản xuất tinh chỉnh vị trí lại, kết hợp với việc nâng cấp lên sử dụng nam châm neodymium để cải thiện chất lượng âm thanh.

Bowers & Wilkins 603: Mang chất âm hi-end đến cho phân khúc nhập môn

Trong khi đó, loa woofer đường kính 165mm của 603 cũng được lắp đặt nam châm ferrite - một loại nam châm từng được dùng ở dòng loa CM Series. Không chỉ vậy, nhà sản xuất còn chuyển qua sử dụng màng loa bằng giấy nhằm giúp cho củ loa tạo ra âm thanh trung tính hơn, đồng thời dễ dàng kiểm soát sự vỡ tiếng khi loa phát nhạc ở mức âm lượng cao. 

Bowers & Wilkins 603: Mang chất âm hi-end đến cho phân khúc nhập môn

Đi kèm với 603 là một tấm kê chân loa (màu sắc phụ thuộc vào màu của loa), được thiết kế để người dùng có thể lắp đặt một cách dễ dàng ngay từ lúc lấy loa ra khỏi thùng. Tấm kê này sử dụng bộ châm bằng chất liệu cao su, bảo vệ loa khỏi các rung động, nhiễu truyền từ sàn nhà - tác nhân lớn nhất gây ảnh hướng tới chất lượng trình diễn. 

Bowers & Wilkins 603: Mang chất âm hi-end đến cho phân khúc nhập môn

Để tạo sự thuận lợi khi bày trí loa trong phòng nghe, cũng như nâng cao thẩm mỹ cho mặt trước của loa, B&W đã chuyển họng thông hơi bass ra phía sau thùng loa. Bên cạnh đó, thiết kế này cũng giúp cho 603 có dải trầm sâu và mạnh mẽ hơn so với các dòng sản phẩm tiền nhiệm. 

Thông số chi tiết

Phân loại: Loa cột 3 đường tiếng

Tần số đáp ứng: 48 Hz - 28kHz

Độ nhạy loa: 88,5 dB

Trở kháng loa: 8 Ohm

Công suất đề nghị: 30W - 200W

Kích thước (C x R x S): 985 x 190 x 340 (mm)

Trọng lượng: 24,1 kg

Hoàng Dao - Stereo.vn

Bình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

  • 5
  • 0 Rất hài lòng
  • 4
  • 0 Hài lòng
  • 3
  • 0 Bình thường
  • 2
  • 0 Dưới trung bình
  • 1
  • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!