Thiết bị nghe nhìn

Lê Việt Anh  •  17/10/2019 7:12  •  0 bình luận  •  1258 lượt xem

McIntosh - B&W

Loa cột Bowers & Wilkins 803 D3 là model lớn thứ 3 trong dòng loa hi-end đầu bảng 800 Series Diamond của thương hiệu loa hàng đầu thế giới Bowers & Wilkins (B&W), được tạo ra bởi hàng loạt những công nghệ đỉnh cao, trở thành một trong những mẫu loa đáng mơ ước nhất hiện nay.

McIntosh - B&W

Bất kể là một audiophile chính hiệu, hay chỉ đơn giản làm một người yêu nhạc và có chút quan tâm đến thế giới âm thanh thì tất cả đều biết đến hoặc thậm chí là từng sở hữu những đôi loa Bowers & Wilkins (được biết đến với tên thương hiệu B&W huyền thoại). Đây là dòng loa lớn và nổi tiếng nhất thế giới, với bề dày truyền thống và quy mô hiện tại đều cực kì ấn tượng.

McIntosh - B&W

Hãng này sở hữu những dòng loa huyền thoại, có chất lượng và thiết kế được xem như tham chiếu cho ngành công nghiệp loa hi-end qua từng thế hệ. Trong đó, đình đám nhất phải kể đến dòng loa đầu bảng 800 Series, vốn là những sản phẩm biểu tượng cho danh tiếng và đẳng cấp của họ. Ở thế hệ mới nhất mang tên 800 Series Diamond, hàng loạt những công nghệ tiên phong mang tính cách mạng đã được hãng loa Anh đưa vào ứng dụng, tạo ra một sự lột xác toàn diện trên các mẫu loa mới.

McIntosh - B&W

Loa cột Bowers & Wilkins 803 D3 là model lớn thứ 3 trong loạt 800 Series Diamond thế hệ mới, được thiết kế theo cấu trúc loa cột 3 đường tiếng, 4 củ loa con với đầy đủ những tinh hoa của model đã tạo dựng nên tên tuổi cho hãng. Ở Bowers & Wilkins 803 D3, có thể dễ dàng nhận ra những đặc trưng nổi bật của các dòng loa đỉnh cao từ Bowers & Wilkins như thùng loa dạng bo tròn, ống tweeter độc lập trên đỉnh loa và một khoang hình cầu dành riêng cho loa mid.

McIntosh - B&W

Cụ thể, thùng loa Bowers & Wilkins 803 D3 có thiết kế ngược lại so với thế hệ trước đây, tức là bo cong ở mặt trước và 2 mặt hông, mặt sau phẳng với một tấm ốp dày bằng kim loại, chạy dọc suốt chiều dài của loa. Thiết kế này nhằm tạo ra một khối loa có độ chắc chắn và ổn định gần như tuyệt đối, các mặt cong giúp hạn chế các hiện tượng tiêu cực bên trong thùng loa như sóng đứng, cộng hưởng và sóng phản xạ, vốn có tác động xấu đến chất lượng âm thanh.

McIntosh - B&W

Mặt phẳng phía sau của loa được ốp một tấm kim loại dày, chạy dọc suốt chiều dài của loa và có các rãnh sâu. Nó vừa có tác dụng gia cường, giúp thùng loa chắc chắn và ổn định hơn, vừa giúp bảng mạch crossover và các củ loa con tản nhiệt nhanh và hiệu quả, từ đó đảm bảo được điều kiện hoạt động tối ưu nhất. Thùng loa được lên mô hình với kết cấu ma trận trên máy tính để tối ưu hóa về âm học.

McIntosh - B&W

Loa có lỗ thoát hơi phía dưới, đánh xuống bộ chân đế kim loại. Chân loa được thiết kế một cách thông minh, có bánh xe để dễ dàng di chuyển, và có thể hạ chân đinh xuống để ổn định tại vị trí trình diễn. Theo Louis Desjardins, chủ hãng Kronos nếu có sàn gỗ thì tốt nhất để chân đinh nhọn của loa tiếp xúc trực tiếp. Đây cũng là một kiểu set-up đáng trải nghiệm.

McIntosh - B&W

Đảm nhiệm dải cao của loa là 1 tweeter màng kim cương (Diamond Tweeter) kích thước 25mm, được đặc trong một module độc lập dạng ống trên đỉnh loa. Ống này được làm bằng nhôm đúc nguyên khối, gần như trơ hoàn toàn, giúp bảo vệ tweeter khỏi các yếu tố rung chấn, cộng hưởng và nhiễu từ bên ngoài. Trong khi đó, loa mid với nhiệm vụ tái tạo dải trung âm và driver Continuum đường kính 130mm, đặt trong một khoang riêng biệt dạng hình cầu để cách ly nó khỏi rung chấn, cộng hưởng và nhiễu, gây ra chủ yếu bởi hoạt động mạnh mẽ của các loa woofer.

McIntosh - B&W

Continuum là loại vật liệu màng loa mới, được Bowers & Wilkins cho ra đời sau hơn 8 năm nghiên cứu và phát triển nhằm thay thế cho vật liệu Kevlar truyền thống với những đặc tính cơ học, âm học vượt trội hơn, đặc biệt là độ cứng, độ bền, độ ổn định cao, khối lượng nhẹ. Trong khi đó, dải trầm của loa sử dụng tới 2 loa woofer Aerofoil đường kính 180mm, với màng loa bằng chất liệu Rohacel cán mỏng phủ ngoài, rốn loa nhỏ, vách loa được thiết kế có độ dày khác nhau, mỏng ở vị trí sát cuộn dây âm, dầy dần lên khi hướng ra ngoài và lại trở nên mỏng ở viền. Đây là kiểu cấu trúc “cánh máy bay”, nó giúp nón loa cứng và nhẹ hơn.

McIntosh - B&W

McIntosh - B&W

McIntosh - B&W

McIntosh - B&W

McIntosh - B&W

McIntosh - B&W

Theo: STEREO.

Bình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

  • 5
  • 0 Rất hài lòng
  • 4
  • 0 Hài lòng
  • 3
  • 0 Bình thường
  • 2
  • 0 Dưới trung bình
  • 1
  • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!