Thiết bị nghe nhìn

Kenny Phạm  •  12/01/2018 11:21  •  0 bình luận  •  630 lượt xem

Trong ngày đầu khai mạc 2018, không khí ảm đạm với mưa dầm bên ngoài thành phố Las Vegas vô tình trùng khớp với không gian thưa thớt người tại các phòng nghe hi-end.

Trong khi mảng công nghệ vẫn sôi động với các thiết bị hướng đến các thiết bị tích hợp AI, trợ lý ảo gắn liền thiết bị thông minh IoT, màn hình cuộn… thì tại Venetian Tower, nơi từng được xem là thánh địa của audiophiles thế giới đã có bước lùi đáng kể về số lượng và chất lượng.

Dù đã được dự đoán ngành hàng hi-end tại CES 2018 sẽ tiếp tục có sự giảm mạnh về số lượng phòng nghe, nhưng chúng tôi hoàn toàn bất ngờ với sự thu hẹp về qui mô của năm nay. Nếu như chỉ vài năm trước đây, toàn bộ 5 tầng của Venetian Tower luôn kín phòng nghe và khách tham quan phải xếp hàng dài để chờ thang máy thì qui mô năm nay chỉ còn duy nhất một tầng vài phòng nghe suite loại lớn.

Chúng tôi có mặt ngay từ ngày đầu của triển lãm CES, nhịp điệu quen thuộc, xếp hàng và chờ thang máy đã không còn, thậm chí những cung giờ đầu tiên chỉ có vài chục khách đến tham quan. Dù số lượng phòng nghe giảm hẳn, một vài nhà sản xuất vẫn quyết định chọn CES Show để giới thiệu những sản phẩm quan trọng của mình trong năm 2018. VTL giới thiệu thiết kế pre phono TP-2.5i tích hợp step-up, JBL tái sinh huyền thoại L-100 Classic, Technics trình làng mâm than đầ bảng SL-1000R, Vandersteen ra mắt poweramp M5-HPA monoblock hay Chord Electronics cũng có sản phẩm mới là đầu DAC mini Qutest…

Những phòng nghe được đánh giá có chất lượng trình diễn tốt nhất năm nay gồm VTL-Wilson Audio, Technics, Paradigm-Anthem, Raidho-Chord, Revel-Mark Levinson, SAE-Egglestonworks, Elac-Alchemy, Nagra-YG Acoustics, Chord-Vienna Acoustics… Trong số đó, chúng tôi đặc biệt ấn tượng bộ phối ghép giữa đôi bookshelf Wilson Audio Duette 2 và thiết bị khuếch đại VTL với đóng góp quan trọng từ chuyên gia set-up và tối ưu hoá hệ thống audio, ông Stirling Trayle. Ngoài ra, bộ phối ghép Elac – Alchemy và Raidho – Chord cũng xứng đáng ở vị trí tiếp theo.

Một vài hình ảnh tại CES 2018 – Venetian Tower (phần 1)

Hệ thống được chúng tôi đánh giá có chất lượng trình diễn ấn tượng so với tổng giá trị đầu tư. Bộ phối ghép gồm đôi loa bookshelf Wilson Audio Duette 2, preamp TL-6.5 Series 2, pre phono TP-2.5i, poweramp S-200, tạo nên những sân khấu âm thanh rất thư giãn, cân bằng với nền âm ổn định. Các dải cao, trung ngọt và đầy chi tiết cùng âm bass tròn, sâu có uy lực với nhiễu âm cực thấp.

Nguồn phát của hệ thống VTL-Wilson Audio gồm dCS Rossini Player+Clock, mâm thanh Brinkmann Spyder và kim Lyra Etna.

TP-2.5i, thiết kế pre phono tích hợp step-up MC mới nhất của hãng VTL.

Bên trong “nội thất” VTL TP-2.5i

Stirling Trayle, chuyên gia set-up, ông có những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm đặc biệt trong việc tối ưu hóa các hệ thống hi-end. Stirling cũng được nhiều thương hiệu lớn như Wilson Audio,Rockport, VTL, Sonus Faber, Spiral Groove … chọn hỗ trợ trong các show âm thanh hoặc các dự án audio lớn.

Mâm đĩa than thế kế treo tường Pro-ject VT-E BT, người dùng chỉ mở hộp và phát nhạc mà không cần cân chỉnh. Mâm than này tích hợp phono box và cả kết nối bluetooth.

Hệ thống Klipsch Cornwall III và amp Primare

Bộ phối ghép giữa Klipsch Forte III và ampli đèn Cary Audio SLI-80 Signature

Klipsch giới thiệu thiết kế soundbar Theater Bar, thuộc dòng Heritage đầu bảng. Đặc biệt, soundbar mới này cho phép đặt hàng tuy chọn kích thước từ 54 đến 80in (ứng với kích thước của TV).

Hệ thống phối ghép giữa đôi Klipsch Horn, khuếch đại đèn Cary Audio và mâm than VPI Avenger Plus

Phòng trưng bày các thiết bị Mark Levinson và Revel

Hệ thống trình diễn kết hợp loa Revel Performa3 F208Be và ampli Mark Levinson No.585.5

Revel Ultima2 Salon2 được nâng cấp màu sơn có nhủ ánh kim, set-up cùng bộ monoblock No.536, trình diễn những bản thu có độ động cao rất tốt, khả năng xử lý sân khấu 3D có chiều sâu và chi tiết cao.

Bộ dàn phối ghép giữa đôi loa huyền thoại JBL L-100 Classic và thiết bị khuếch đại Arcam.

JBL tái sinh huyền thoại L-100 Classic (loa ngoài cùng bên trái), mang lại nguyên viện thiết kế màng ê-căng foam khối vuông.

Hệ thống set-up toàn các thiết bị đầu bảng của Technics với đôi loa SB-R1, poweramp SE-R1, Network preamp SU-R1.

Technics bất ngờ trình làng mâm than tham chiếu mới của mình model SL-1000R nặng 40kg, chạy motor direct-drive, có giá 20.000USD, cho phép lắp 3 cần tay.

Bộ phối ghép đơn giản giữa Paradigm Persona 3F và ampli tích hợp Anthem STR nhưng lại cho hiệu quả trình diễn rất tốt. Đáng kể nhất là khả năng tái tạo các dải tần với nhiễu âm rất thấp, nền âm tốt, chi tiết bật rõ.

Ampli tích hợp DAC, bộ tối ưu âm học phòng nghe, Anthem STR có giá 5.000USD.

Đôi loa Egglestonworks Andra III SE với phối ghép ampli đèn của Increcable Acoustic Lab trình diễn khá tốt với trung âm rộng và dải trầm uy lực.

Ruark R7 MK3 (giá 3100USD) là một thiết bị all-in-one với kiểu dáng cổ điển, tích hợp ổ đọc CD dạng slot-in, bộ thu radio và radio kỹ thuật số, kết nối Bluetooth, streaming hỗ trợ Sportify. Bên trong R7 MK3 gồm có 2 loa đồng trục Ruark 140mm, một subwoofer active 200mm và mạch cống suất 160W Class AB.

Nguồn: nghenhinvietnam.vn

Bình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

  • 5
  • 0 Rất hài lòng
  • 4
  • 0 Hài lòng
  • 3
  • 0 Bình thường
  • 2
  • 0 Dưới trung bình
  • 1
  • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!