Thiết bị nghe nhìn

Kenny Phạm  •  02/06/2018 5:09  •  0 bình luận  •  373 lượt xem

Chord dường như là một bậc thầy lão luyện trong việc chế tác ra những thiết bị nhỏ và tinh tế, song lại ẩn chứa sức mạnh có thể khiến người dùng phải ngạc nhiên. Intergrated amplifier CPM 2800 MKII cũng chính là một sản phẩm như thế.

CPM 2800 MKII: Intergrated amplifier đậm chất hi-end riêng của Chord

Khi được nhắc đến ampli tích hợp thuộc phân khúc hi-end, hẳn nhiều sẽ nghĩ đến một thiết bị có kích thước lớn, nặng nề và thiết kế hầm hố. Với Chord, những điều đó là hoàn toàn vô nghĩa. Nếu nhìn một lượt qua những sản phẩm của Chord, bạn sẽ dễ dàng nhận một điểm chung giữa chúng: đơn giản, tinh tế và khó bị nhầm lẫn với bất kỳ thương hiệu nào khác.

CPM 2800 MKII: Intergrated amplifier đậm chất hi-end riêng của Chord

Dĩ nhiên, đối với thiết bị hi-end như CPM 2800 MKII thì các đặc điểm trên càng thể hiện rõ. So với các dòng ampli tích hợp trong cùng tầm giá, CPM 2800 MKII sở hữu một kích thước tương đối khiêm tốn. Thiết bị này sử dụng chassic làm từ chất liệu nhôm máy bay với các phần nối được xử lý kỹ càng, hầu như không có chi tiết thừa nào.

Đi kèm với CPM 2800 MKII là chân đế có tên gọi “Integra Leg System”, được thiết kế để người dùng có thể đặt vừa vặn ampli lên trên. Nếu vẫn cảm thấy các lỗ thoát nhiệt ở mặt trên amplifier là chưa đủ, bạn có thể trông cậy vào sự hỗ trợ của hệ thống tản nhiệt trên Integra Leg, được thiết kế để có thể tiếp xúc trực tiếp với mặt sau ampli. Bên cạnh đó, chân đế Integra Leg còn tạo được hiệu quả mạnh về thị giác khi khiến cho CPM 2800 MKII nhỏ hơn nữa trong mắt người dùng.

CPM 2800 MKII: Intergrated amplifier đậm chất hi-end riêng của Chord

Mặt trước của CPM 2800 MKII khá đơn giản, gồm có logo của Chord, tên thiết bị, các phím điều khiển và màn hình hiển thị loại kết nối đang được sử dụng. Trong cụm phím điều khiển, ngoài nút xoay volume và balanced, người dùng sẽ bắt gặp 3 phím S, D và A. Trong đó, D dùng để lựa chọn kết nối Digital, A cho kết nối Analogue và phím S sẽ kích hoạt chế độ AV Bypass cho thiết bị. Toàn bộ nút bấm, đặt biệt là 2 nút xoay đều có độ nhạy cao, chuẩn xác đến từng bit tín hiệu.

CPM 2800 MKII: Intergrated amplifier đậm chất hi-end riêng của ChordToàn bộ các kết nối ngõ vào/ra đều được Chord đặt hết tại mặt sau của CPM 2800 MKII. Theo như chúng tôi thấy, mẫu amplifier này hỗ trợ đầy đủ các kết nối có dây phổ biến hiện nay, từ analog đến digital. Đặc biệt, nó còn có thêm cả kết nối không dây Bluetooth apt-X, cho khả năng phát nhạc không dây chất lượng cao. Tuy nhiên, tùy theo loại kết nối digital mà Chord đặt ra mức giới hạn chất lượng tín hiệu khác nhau, cụ thể: cổng optical sẽ hỗ trợ nhạc DSD64 và PCM 24-bit/192kHz, cổng coaxial và USB là DSD128 và PCM 32-bit/384kHz.

CPM 2800 MKII: Intergrated amplifier đậm chất hi-end riêng của Chord

Các tín hiệu digital sau khi đi vào CPM 2800 MKII sẽ được chuyển thẳng đến bộ giải mã DAC Xilinx FPGA do chính Chord tự lập trình và phát triển. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa DAC FPGA và các dòng chip DAC được lập trình sẵn như Wolfson, Crystal hay ESS Sabre. Bên cạnh đó, đây cũng chính là loại DAC từng được Chord sử dụng trên những sản phẩm như Hugo hay 2Qute, vốn được người dùng đánh giá rất cao.

Mặc dù phần mạch khuếch đại trên CPM 2800 MKII chỉ là mạch Class A/B có công suất 120Watt/kênh ở mức 8 ohm, song Chord cho biết rằng công nghệ hãng mà hãng tích hợp vào ampli sẽ giúp nó mạnh mẽ hơn thế. Ở những đoạn nhạc cao trào, CPM 2800 MKII có thể cung cấp mức công suất đỉnh lên tới 180 Watt (8 ohm) hoặc 220 Watt (4 ohm). Chord tự tin rằng hiện tại có khá ít cặp loa đủ sức làm khó được CPM 2800 MKII.

CPM 2800 MKII: Intergrated amplifier đậm chất hi-end riêng của Chord

Sau một lúc kiểm tra thông số kỹ thuật, chúng tôi chợt nhận ra rằng CPM 2800 MKII không hề dành cho người chơi tai nghe do thiếu headamp hay ngõ ra tương ứng. Nhìn chung, điều này vẫn không có gì quá bất thường đối với một amplifier tích hợp hi-end. Tuy nhiên, Chord lại không trang bị thêm các cổng pre-out/record ouput cho CPM 2800 MKII, đồng nghĩa bạn sẽ cần đến một preamp trong các trường hợp đặc biệt.

Thông số chi tiết:

Tần số đáp ứng: -1dB – 46kHz

Công suất ngõ ra/kênh: 120 Watt (8 ohm)

Tỉ số tín hiệu/nhiễu (S/N ratio): >-103dB

Kích thước (C x R x S): 133 x 420 x 355 (mm)

Trọng lượng: 16 kg

Giá tham khảo: 239,000,000 Đ / CÁI

Nguồn: stereo.vn.

Bình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

  • 5
  • 0 Rất hài lòng
  • 4
  • 0 Hài lòng
  • 3
  • 0 Bình thường
  • 2
  • 0 Dưới trung bình
  • 1
  • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!