Thiết bị nghe nhìn

Kenny Phạm  •  15/05/2018 1:30  •  0 bình luận  •  395 lượt xem

Astell & Kern vừa mới giới thiệu hai mẫu “A&future SE100” và “A&norma SR15” lần đầu tiên tại High End Munich 2018, tuy nhiên tại gian hàng trưng bày của Astell&Kern đa số khách hàng lại hướng ánh mắt về một sản phẩm concept “prototype” độc đáo. Mẫu analog player, turntable đầu tiên của hãng mang tên CUBE48

Cube 48 - Dự án analog player đầu tiên đến từ Astell&Kern

Mẫu analog player “CUBE 48” sử dụng turntable base bằng nhôm lõi nguyên khối để chống rung với trọng lượng lên đến 100kg. Cái tên của sản phẩm CUBE48 được lấy ý tưởng từ phần base được thiết kế với 48 khối nhôm kết hợp lại với nhau.

Vì đây vẫn là mẫu concept nên, các linh kiện của mẫu SP-10 huyền thoại của Technics được sử dụng trên CUBE48 turntable base. Tuy nhiên theo thông tin từ hãng thì tất cả các bộ phận như tone arm, catridge và turntable sẽ đều được phát triển và tự sản xuất bởi Astell & Kern.

Cube 48 - Dự án analog player đầu tiên đến từ Astell&Kern

Yu Kuk il nhà thiết kế phần base của CUBE 48, người đưa ra ý tưởng 48 khối nhôm với nhau đã khá nổi tiếng về việc thiết kế các công trình kim loại tại Trung Quốc và cũng thiết kế mẫu loa active của Astell & Kern ACRO S1000.

Yan Hua thuộc công ty IRIVER Trung Quốc người chịu trách nhiệm phát triển và nghiên cứu mẫu CUBE 48 cũng giải thích về việc Astell & Kern lại cho ra mắt một mẫu analog player turntable nặng đến hơn 100kg một hướng đi gần như hoàn toàn ngược lại với những mẫu máy nghe nhạc kỹ thuật số di động. Những công nghệ của Astell&Kern tích góp trong giới âm thanh và đội ngũ kỹ sư trong suốt vài năm qua cũng đã giúp cho hãng có thể tạo nên một sản phẩm analog player với độ chính xác cực kỳ cao đáp ứng tiêu chuẩn của hãng và đồng thời có thể hướng đến được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Nếu xét trên phương diện kỹ thuật, Astell & Kern tự tin rằng mạch analog bên trong những máy nghe nhạc di động cũng có thể được sử dụng trên những chiếc máy analog player cùng với độ chính xác cơ khí cực kỳ cao theo tiêu chuẩn của hãng. Còn về lý do tại sao base của turntable lại đến 100kg thì hãng giới thiệu với record playback thì noise cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất âm cực kỳ quan trọng và để đảm bảo độ chính xác của tần số thấp tước khi được khuếch đại qua phôn thì hãng lựa chọn cách chống rung theo các block khác nhau và một base cực kỳ chắc chắn.

Cube 48 - Dự án analog player đầu tiên đến từ Astell&Kern

Một nguyên nhân khác dẫn đến sự hình thành của mẫu analog player này đó là IRIVER công ty sở hữu thương hiệu Astell & Kern cũng là người đồng sở hữu SHANGHAI UNITED OPTICAL DISC CO., LTD. Đây là một công ty phát hành đĩa CD và Vinyl được thành lập vào tháng 5 năm nay tại Thượng Hải, Trung Quốc. Điều này sẽ cho Astell & Kern có khả năng tự sản xuất và bán những bản thu đĩa than đi kèm với analog player và trong tương lai gần có thể còn phát triển các dạng bản thu chất lượng cao tương đương HD Vinyl với độ động còn với noise cực kỳ thấp ở dải tần số cao.

Mức giá dự kiến của CUBE 48 vẫn chưa được công bố cụ thể tuy nhiên theo đại diện hãng hi vọng thì CES 2019 sẽ có những thông báo chính thức về sản phẩm mới này cùng với những tin vui về các bản thu đĩa than.

Nguồn: monospace.vn.

Bình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

  • 5
  • 0 Rất hài lòng
  • 4
  • 0 Hài lòng
  • 3
  • 0 Bình thường
  • 2
  • 0 Dưới trung bình
  • 1
  • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!