Thiết bị nghe nhìn

Lê Việt Anh  •  14/10/2019 10:42  •  0 bình luận  •  1245 lượt xem

Unison Research - Klipsch

Sự trở lại của Forte III là lời khẳng định cho những giá trị bất diệt tồn tại suốt nhiều thập kỉ cùng dòng loa Heritage nói chung và mẫu loa Forte nói riêng, những sản phẩm vốn là biểu tượng lừng danh từ thương hiệu loa giàu truyền thống nước Mỹ Klipsch.

Unison Research - Klipsch

Dù đã phát triển rất mạnh theo những xu hướng chung của dòng chảy audio hiện đại với rất nhiều mảng sản phẩm khác nhau phủ rộng hầu khắp các phân khúc của thị trường song dòng loa cổ điển Heritage vẫn được Klipsch lưu giữ và chăm chút đặc biệt. Những cặp loa thùng với họng kèn cỡ lớn chính là những sản phẩm đã gây dựng nên thành công và danh tiếng của hãng loa lâu đời Klipsch, trở thành biểu tượng của hãng.

Unison Research - Klipsch

Được Klipsch phát hành lần đầu tiên từ năm 1985, Forte là một trong số những mẫu loa tồn tại bền bỉ và nổi tiếng nhất của dòng Heritage. Phiên bản thứ 2 của cặp loa này được ra đời vào năm 1996, và tới giữa năm nay, Klipsch đã đưa trở lại thị trường mẫu loa lừng danh này sau nhiều năm vắng bóng bằng thế hệ Forte III.

Unison Research - Klipsch

Đáng chú ý hơn, trong suốt 11 năm tồn tại của phiên bản đầu tiên, Klipsch Forte luôn nằm trong số những model bán chạy nhất của hãng. Sau 21 năm kể từ thế hệ thứ 2 năm 1996, Forte III được giới thiệu với rất ít những thay đổi về mặt ngoại hình, giữ lại hầu như nguyên vẹn những thiết kế cơ bản về mặt kĩ thuật và nâng cấp các các thành phần linh kiện để vừa đạt được bước tiến về chất lượng vừa giữa được những bản sắc đặc trưng của dòng loa này.

Unison Research - Klipsch

Klipsch được xây dựng theo dạng loa thùng kích thước lớn với cấu trúc 3 đường tiếng, trang bị woofer màng giấy đường kính lớn và các loa mid, tweeter họng kèn. Ở quãng âm tần thấp, Forte III sở hữu một củ loa trầm K-281 màng giấy có kích thước 305mm. Thêm vào đó, để tăng cường hiệu ứng âm bass, loa còn được bổ sung thêm một màng woofer thụ động KD-15 có đường kính lên tới 380mm ở mặt sau giúp tạo ra âm trầm uy lực, sâu và lan tỏa hơn. Tổ hợp loa bass này được ứng dụng công nghệ có tên "More depth less deep", kĩ thuật này giúp cho loa vẫn tái tạo được dải tần số rất sâu bất chấp kích thước về chiều sâu của loa khá khiêm tốn.

Unison Research - Klipsch

Dải trung và cao của loa được trang bị cấu trúc họng kèn Tractrix Horn đặc trưng của Klipsch. Trong đó, các loa mid và tweeter này sở hữu loại driver titan cao cấp vốn chỉ xuất hiện ở những dòng loa hàng đầu của Klipsch thay vì loại driver màng nhôm thường thấy. Loa mid sử dụng driver K-70 mang titan đường kính 44,5mm đặt trong họng kèn K-703-M, trong khi loa tweeter sử dụng driver titan kích thước 25,4mm cùng họng kèn K-100TI. Thiết kế hình học của các họng kèn cũng đã được điều chỉnh nhờ vào những công nghệ hiện đại nhằm giúp chúng tái tạo âm thanh chính xác hơn và đạt được góc khuếch tán tối ưu.

Unison Research - Klipsch

Klipsch Forte III cũng mang những đặc điểm kĩ thuật ưu việt của loa kèn bao gồm trở kháng 8Ohms và độ nhạy rất cao lên tới 99dB cho phép nó có thể được phối ghép với những ampli đèn hoặc ampli Class A có công suất thấp nhưng vẫn đạt được hiệu suất tốt và chất lượng âm thanh cao.

Unison Research - Klipsch

Thùng loa của Klipsch Forte cũng mang thiết kế theo đúng những nét đặc trưng nhất của dòng Heritage. Sử dụng các phối màu gỗ tự nhiên theo phong cách hoài cổ, được chế tác và chăm chút tỉ mỉ ngay ở quê hương của Klipsch tại Mỹ, các loa Forte III vừa thể hiện vẻ cao cấp, sang trọng của dòng sản phẩm hàng đầu, vừa mang đậm những nét cổ điển theo đúng tên gọi "Heritage" của chúng.

Unison Research - Klipsch

Unison Research - Klipsch

Unison Research - Klipsch

Unison Research - Klipsch

Theo: STEREO.

Bình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

  • 5
  • 0 Rất hài lòng
  • 4
  • 0 Hài lòng
  • 3
  • 0 Bình thường
  • 2
  • 0 Dưới trung bình
  • 1
  • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!