Thiết bị nghe nhìn

Kenny Phạm  •  23/11/2018 5:08  •  0 bình luận  •  1016 lượt xem

XRT1.1K là hệ thống loa hi-end xếp thứ 2 của thương hiệu âm thanh khổng lồ đến từ Mỹ McIntosh, được xây dựng theo mô hình đầu bảng XRT2.1K nhưng rút gọn đôi chút về cấu trúc loa và công suất đáp ứng nhằm có được mức giá dễ chịu hơn.

McIntosh giới thiệu hệ thống loa nhì bảng mang tên XRT1.1K

Tiếp nối những thành công ấn tượng của hệ thống loa đỉnh cao XRT2.1K, McIntosh đã tiếp tục cho ra đời thêm một phiên bản rút gọn mang tên XRT1.1K, có giá bán thấp hơn rất nhiều. Thực tế XRT1.1K vẫn có kích thước và kiểu dáng gần như tương đương với XRT2.1K nhưng được giản lược bớt về cấu trúc loa cũng như công suất đáp ứng. Cụ thể, XRT1.1K có công suất 1.200W (so với 2.000W của XRT2.1K), thấp hơn một chút và đặc biệt là chỉ nặng bằng một nửa so với người đàn anh, điều này giúp cho nó trở nên phù hợp hơn với nhiều không gian khác nhau.

McIntosh giới thiệu hệ thống loa nhì bảng mang tên XRT1.1K

McIntosh XRT1.1K có cấu trúc loa 4 đường tiếng, ttrong đó các củ loa được bố trí dọc trên 2 mặt phẳng song song, mặt phẳng ngoài đặt các loa mid-high và treble, mặt phẳng phía trong gồm các loa mid-low và bass. Cách bố trí này được nhà sản xuất giải thích là sẽ giúp tạo ra âm thanh rộng và đồng đều trong không gian, đảm bảo được âm hình tốt ở gần như mọi vị trí trong phòng nghe. Hơn nữa, thiết kế này cũng giúp cho những người nghe ở gần loa không phải chịu mức áp lực quá lớn từ nguồn năng lượng khổng lồ củ nó.

McIntosh giới thiệu hệ thống loa nhì bảng mang tên XRT1.1K

Hệ thống loa phức tạp này sử dụng tới 70 driver cho mỗi khối loa, trong đó bao gồm: 4 woofer đường kính 165mm đảm nhiệm dải trầm, 2 mid 165mm dành cho dải trung trầm, 24 mid 51mm danh cho quãng trung cao và 40 tweeter 19mm làm nhiệm vụ tái tạo dải treble. Các củ loa bass và mid-bass sử dụng trong XRT1.1K đều thừa hưởng nguyên vẹn từ mẫu loa đầu bảng XRT2.1K. Các woofer này được đặt trong những khoang riêng biệt của thùng loa chính, tách biệt hoàn toàn với mặt phẳng chứa các loa mid-high và treble, giúp hạn chế sự ảnh hưởng về chấn động và nhiễu.

McIntosh giới thiệu hệ thống loa nhì bảng mang tên XRT1.1K

Tương tự, các củ loa mid-high và treble của XRT1.1K cũng được sử dụng từ mô hình XRT2.1K. Hệ thống mạch phân tần của loa sử dụng các thành phần như tụ điện, cuộn cảm,... có độ tuyến tính cao, ít tiêu hao năng lượng, giúp loa đạt được sự chính xác và cân bằng ở mọi dải tần số, cũng như giữ lại được độ động và năng lượng vốn có của nó, hạn chế méo và nhiễu.

McIntosh giới thiệu hệ thống loa nhì bảng mang tên XRT1.1K

Thùng loa của XRT1.1K được hoàn thiện với 7 lớp sơn cao cấp màu đen, có độ bóng cao. Tấm kim loại phẳng phía trước cũng có màu đen với viền màu sáng bạc. Loa cũng được trang bị lưới ê-căng để bảo vệ các driver ở mặt trước. Cọc đấu loa được chia làm 3 cầu gồm subwoofer, low và mid-high cho phép đấu tri-amping hoặc tri-wiring.

McIntosh giới thiệu hệ thống loa nhì bảng mang tên XRT1.1KMcIntosh giới thiệu hệ thống loa nhì bảng mang tên XRT1.1KMcIntosh giới thiệu hệ thống loa nhì bảng mang tên XRT1.1KMcIntosh giới thiệu hệ thống loa nhì bảng mang tên XRT1.1KMcIntosh giới thiệu hệ thống loa nhì bảng mang tên XRT1.1KMcIntosh giới thiệu hệ thống loa nhì bảng mang tên XRT1.1K

Tiến Dũng - https://stereo.vn

Bình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

  • 5
  • 0 Rất hài lòng
  • 4
  • 0 Hài lòng
  • 3
  • 0 Bình thường
  • 2
  • 0 Dưới trung bình
  • 1
  • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!