Thiết bị nghe nhìn

Phương Ngô Thị Hồng  •  11/09/2023 5:29  •  0 bình luận  •  141 lượt xem

Ra mắt Bowers & Wilkins 801 D4 Signature và 805 D4 Signature

Thương hiệu âm thanh high-end Anh quốc đình đám Bowers & Wilkins vừa chính thức trình làng sản phẩm đặc sắc 800 Series Signature mới, với hai thành viên là 801 D4 Signature và 805 D4 Signature, được chế tạo một cách chuyên nghiệp, “mài giũa” công phu và tối ưu hóa để đạt tới sự hoàn hảo.

Tô đậm di sản Bowers & Wilkins Signature

Signature được coi là một trong những cái tên lừng lẫy nhất và cũng là một trong những cái tên khơi gợi lên nhiều cảm xúc nhất trong tiến trình phát triển hơn 50 năm của Bowers & Wilkins. Hãng triển khai các dự án Signature một cách tiết chế, cẩn trọng để làm sao sản phẩm được lựa chọn phải phù hợp và nhất quán với “gia đình” Signature đã trở thành biểu tượng cho thương hiệu.

Mỗi sản phẩm Signature của Bowers & Wilkins đều có bản sắc riêng và đồng thời mọi mẫu Signature đều được gắn kết với mẫu tiền nhiệm của nó bằng một số tiêu chí nhất quán, như hiệu suất vượt trội, vẻ đẹp độc đáo khác biệt và tính độc quyền của phiên bản đặc biệt.

Ra mắt Bowers & Wilkins 801 D4 Signature và 805 D4 Signature

Ngược dòng lịch sử, năm 1991 – dịp kỷ niệm sinh nhật 25 năm thương hiệu, mẫu loa Silver Signature lần đầu tiên ra mắt đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong giới audiophile. Cũng là một mẫu loa đặc biệt để tưởng nhớ và vinh danh nhà sáng lập hãng là ông John Bowers (qua đời vì bệnh ung thư năm 1987), Silver Signature có thể gói gọn tất cả các ý tưởng và mọi thứ mà John Bowers muốn hội tụ trong một sản phẩm.

Ra mắt Bowers & Wilkins 801 D4 Signature và 805 D4 Signature

Một số sản phẩm Signature sau đó cũng được giới thiệu vào các dịp đặc biệt, có thể kể đến như mẫu loa cột Signature 30 (1996) kỷ niệm 30 năm thương hiệu, cặp loa Signature 800 Series (Signature 805 và Signature 800) kỷ niệm 35 năm thương hiệu (2001) hay mẫu loa Signature Diamond với thiết kế “Tweeter-on-Top” bằng đá cẩm thạch được trình làng năm 2006 dịp kỷ niệm 40 năm Bowers & Wilkins.

Gần đây nhất, năm 2020, gia đình Signature ghi nhận sự ra đời của 2 thành viên 702 Signature và 705 Signature. Cũng như những “bậc tiền bối” lẫy lừng, bộ đôi Signature 700 Series này có các chi tiết thiết kế độc đáo như lớp veneer Datuk Gloss hoàn thiện bằng nhiều lớp sơn mài cuốn hút và có âm thanh hay một cách ngoạn mục.

Giờ đây, di sản Signature lại tiếp tục được Bowers & Wilkins tô đậm bằng hai thành viên 800 Series Signature mới nhất: loa cột 801 D4 Signature và loa bookshelf 805 D4 Signature.

Ra mắt Bowers & Wilkins 801 D4 Signature và 805 D4 Signature

Midnight Blue Metallic và California Burl Gloss: hai kiểu hoàn thiện độc đáo, vẻ đẹp hút hồn

Vẻ đẹp thẩm mỹ luôn là một yếu tố đặc sắc trên các sản phẩm Signature. Thật vậy, với bộ đôi 800 Series Signature mới, Bowers & Wilkins tạo ra hai kiểu hoàn thiện bao gồm Midnight Blue Metallic và California Burl Gloss.

Ra mắt Bowers & Wilkins 801 D4 Signature và 805 D4 Signature

Phiên bản màu xanh dương ánh kim nổi bật trong màn đêm Midnight Blue Metallic được lấy cảm hứng từ màu sắc mẫu loa “Ốc Anh vũ” Nautilus huyền thoại của hãng, với quy trình và tiêu chuẩn hoàn thiện sơn thực hiện tương đồng. Các chi tiết kim loại trên loa, như phần solid body, được hoàn thiện bằng màu tối Anthracite hoặc đen bóng Gloss Black. Phần da Connolly ở phía trên cũng được phối màu xanh lam để tạo nên sự đồng điệu thẩm mỹ tổng quan.

Ra mắt Bowers & Wilkins 801 D4 Signature và 805 D4 Signature

Nếu Midnight Blue Metallic gây ấn tượng mạnh về màu sắc sang trọng, nhất là với những audiophile thích các gam màu xanh dương, thì phiên bản California Burl Gloss lại tỏ ra đầy sức lôi cuốn với trường phái yêu thích vẻ đẹp của vân gỗ, hòa quyện giữa nét cổ điển và cũng rất sang trọng quý phái. Các chuyên gia thiết kế ở Bowers & Wilkins đã kỹ lưỡng chọn lựa những lớp veneer có họa tiết vân gỗ độc đáo, có nguồn gốc từ thương hiệu Alpi của Ý, cùng với quy trình hoàn thiện bề mặt công phu có độ bóng cao. Các chi tiết kim loại trên loa cũng được hoàn thiện màu tối Anthracite hoặc đen bóng Gloss Black và phần da Connolly phía trên màu đen.

Ra mắt Bowers & Wilkins 801 D4 Signature và 805 D4 Signature

Những nâng cấp trên bộ đôi 800 Series Signature mới so với phiên bản tiêu chuẩn

801 D4 Signature và 805 D4 Signature không phải là những mẫu loa được thiết kế lại hoàn toàn mọi thứ, mà chúng được hoàn thiện, tối ưu hơn nữa dựa trên nền tảng là các phiên bản tiêu chuẩn tương đương, gồm mẫu 801 D4 và 805 D4. Bowers & Wilkins đã thực hiện những nâng cấp quan trọng về mặt kỹ thuật để cải thiện hiệu suất hoạt động và độ tinh khiết của âm thanh, cải tiến củ loa woofer và mid-woofer, nâng cấp bộ phân tần.

Ra mắt Bowers & Wilkins 801 D4 Signature và 805 D4 Signature

Trên sản phẩm 801 D4 Signature, cấu trúc khung nhôm đúc phía trên thùng loa woofer được gia công với nhiều lỗ trống hơn, được bố trí ở những vị trí tối ưu để giúp thay đổi tần số cộng hưởng của nhôm. Thêm nữa, khung nhôm còn tích hợp một vòng đệm bằng nhựa viền da và chứa các nêm bằng vật liệu giảm chấn Techsound. Thiết kế mới này giúp cải thiện hoạt động cơ học cho cấu trúc xung quanh mặt trên thùng loa, từ đó giảm thiểu tối đa nhiễu cơ học và góp phần mang đến chất âm tinh khiết hơn nữa.

Ra mắt Bowers & Wilkins 801 D4 Signature và 805 D4 Signature

Đối với cải tiến củ loa woofer và mid-woofer, trên mẫu 801 D4 Signature mới, củ loa woofer 10 inch được thiết kế lại để giảm độ méo âm xuống thấp hơn nữa. Việc hiệu chỉnh thông số của thép ở tấm trên cùng và tấm giữa của khung củ loa đã làm giảm độ tự cảm và dẫn tới độ méo hài thấp hơn. Với mẫu 805 D4 Signature cũng được áp dụng giải pháp tương tự.

Ra mắt Bowers & Wilkins 801 D4 Signature và 805 D4 Signature

Với mẫu loa 801 D4 tiêu chuẩn, khu vực xung quanh lỗ thoát hơi có cấu trúc giằng bằng một tấm đế bằng nhôm để đảm bảo độ cứng chắc. Tuy nhiên với 801 D4 Signature, các chuyên gia của hãng đã cải tiến khi cấu trúc này được thay bằng vật liệu nhôm đúc, giúp thắt chặt phản hồi và cải thiện tốt hơn chất lượng âm ở dải trầm.

Một phần cải tiến quan trọng khác là mạch phân tần trên bộ đôi 800 Series Signature mới. Trên cả hai sản phẩm Signature đều được trang bị những tụ điện nâng cấp triệt để, đồng thời có số lượng nhân đôi trên các bảng mạch. Việc nâng cấp này giúp tối ưu lại hiệu suất tổng quan cùng với các cải tiến khác, đem đến khả năng tái tạo trình diễn âm thanh chi tiết và tinh khiết hơn nữa.

Ra mắt Bowers & Wilkins 801 D4 Signature và 805 D4 Signature

Kết hợp giữa chế tác và hoàn thiện thủ công cùng với những sáng tạo về thiết kế thẩm mỹ, từng sản phẩm Signature mang vẻ đẹp độc đáo và sức cuốn hút khó cưỡng, trong khi các chuyên gia cũng thực hiện hiệu chỉnh nâng cấp để mang tới chất lượng trình diễn chi tiết, tối ưu hơn nữa. Ngoài ra, cũng có thể nói các sản phẩm Signature hội tụ hơn 50 năm lịch sử phát triển thiết kế loa của Bowers & Wilkins và thừa hưởng mọi kinh nghiệm, tinh hoa của hãng. Bộ đôi 801 D4 Signature và 805 D4 Signature sẽ tiếp tục làm giàu thêm truyền thống cho di sản Signature của thương hiệu này.

Ra mắt Bowers & Wilkins 801 D4 Signature và 805 D4 Signature

Giá bán tham khảo tại Việt Nam của sản phẩm 800 Series Signature mới:

-Loa cột Bowers & Wilkins 801 D4 Signature: 1,35 tỷ đồng/cặp

-Loa bookshelf Bowers & Wilkins 805 D4 Signature: 360 triệu đồng/cặp

Ra mắt Bowers & Wilkins 801 D4 Signature và 805 D4 Signature

Nguồn: Nghenhinvietnam.vn

Bình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

  • 5
  • 0 Rất hài lòng
  • 4
  • 0 Hài lòng
  • 3
  • 0 Bình thường
  • 2
  • 0 Dưới trung bình
  • 1
  • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!