Phụ kiện cá nhân

Phương Ngô Thị Hồng  •  23/10/2023 11:33  •  0 bình luận  •  146 lượt xem

Dù không phải người khởi xướng nhưng Apple vào năm 2016 đã thực sự làm phong trào tai nghe không dây hoàn toàn (True Wireless) “bùng nổ” trên diện rộng với dòng AirPods phiên bản đầu tiên. Sản phẩm đem đến trải nghiệm tiện lợi, thoải mái 1 cách ấn tượng khác xa các sản phẩm cùng thời điểm, giúp hãng đạt doanh số khoảng 15 triệu chiếc chỉ trong năm đầu tiên.

Tính năng “không liên quan” này sẽ định hình tương lai tai nghe không dây?

Kể từ khi AirPods đời đầu ra mắt đến nay, kiểu dáng tai nghe không dây vẫn chưa thực sự có đổi mới sáng tạo nào đáng kể.

Đến nay, năm 2023, thiết kế của hầu hết chiếc tai nghe không dây TWS vẫn chưa có thay đổi nào đáng kể. Xu hướng hiện đã chuyển sang ưu tiên về tính năng và tiện ích đi kèm như chống ồn chủ động, âm thanh xung quanh, âm thanh vòm…

Thay đổi lớn nhất gần đây với tai nghe không dây có thể nói là trên chiếc JBL Tour Pro 2 với phần hộp sạc tích hợp màn hình cảm ứng. Thiết kế này đã được Apple gửi đi đăng ký bản quyền nhưng JBL lại là thương hiệu bán ra sản phẩm thực vài tháng trước khi thông tin đó xuất hiện.

Tính năng “không liên quan” này sẽ định hình tương lai tai nghe không dây?

Xu hướng trong tương lai sẽ là nâng cấp màn hình cho hộp sạc?


Tính năng “không liên quan” này sẽ định hình tương lai tai nghe không dây?

Màn hình trên hộp sạc có gì mà “đột phá”?

Đúng, rất nhiều người dù chỉ mới nghe đến ý tưởng này đã tỏ ra hoài nghi, cho rằng tính năng này hoàn toàn vô nghĩa, thừa thãi và chỉ gây hao pin chứ không có tác dụng gì.

Tuy nhiên, khi đã sử dụng thực tế, bạn sẽ thấy màn hình này có nhiều công dụng hơn tưởng tượng.

Thay vì chỉ đưa lên vài tính năng cơ bản như điều khiển nhạc, tăng giảm âm lượng hay bật tắt chống ồn, JBL đã tích hợp thêm nhiều widget khác như bật tắt chế độ Spatial sound, chọn preset EQ theo ý muốn, tìm kiếm tai nghe khi thất lạc…

Màn hình cảm ứng nhỏ thôi nhưng giúp người dùng nhanh chóng tinh chỉnh các cài đặt mà bình thường phải mở ứng dụng trên điện thoại mới làm được.

Thậm chí, JBL còn tận dụng luôn màn hình này để thêm chế độ đèn pin, đồng hồ bấm giờ và hiển thị thông báo từ điện thoại. Đây đều là những tính năng chưa bao giờ có trên các tai nghe khác.

Về cơ bản, bạn có thể coi màn hình trên hộp sạc là phiên bản thu nhỏ của ứng dụng điều khiển, và dù nó kết nối tai nghe với thiết bị nào đi nữa, như là TV, máy tính, máy chơi game… thì đều có thể tận hưởng hầu hết các tính năng mà tai nghe có chỉ bằng cách điều khiển hộp sạc. Rõ ràng, đây là lợi thế vượt trội mà không hề có bất kì tai nghe không dây nào khác trên thị trường làm được, kể cả những Sony WF-1000XM5 hay Apple AirPods Pro 2 USB-C vừa ra mắt.

Đây là tính năng hiện tại vẫn đang có duy nhất trên mẫu JBL Tour Pro 2.

Vẫn có thể nâng cấp thêm

Tính năng “không liên quan” này sẽ định hình tương lai tai nghe không dây?

Khen là vậy nhưng JBL và các thương hiệu khác vẫn còn rất nhiều “đất diễn” để cải tiến tính năng này. Đơn giản như việc dùng màn hình lớn hơn, hiển thị nhiều thứ hơn, chuyển sang dùng tấm nền OLED hoặc e-ink để tăng chất lượng hoặc tiết kiệm pin. Các widget và thao tác điều khiển cũng có thể thêm mới để mở rộng tính năng. Nếu như chiếc đồng hồ nhỏ xíu trên cổ tay còn có thể chứa hàng trăm công nghệ khác nhau thì chẳng có gì ngăn cản các thương hiệu đưa chúng lên hộp sạc của tai nghe cả, chỉ là lựa chọn lại xem cái nào phù hợp hơn mà thôi.

Nguồn: Genk.vn

Từ khóa: Tai nghe

Bình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

  • 5
  • 0 Rất hài lòng
  • 4
  • 0 Hài lòng
  • 3
  • 0 Bình thường
  • 2
  • 0 Dưới trung bình
  • 1
  • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!