Thiết bị nghe nhìn

Lê Việt Anh  •  02/11/2019 12:42  •  0 bình luận  •  1106 lượt xem

Unison Research Sinfonia

Có lẽ trước khi cảm nhận được âm thanh của Unison Research Sinfonia Anniversary thì nhiều người đã phải lòng với vẻ đẹp thanh lịch của chiếc ampli đèn tích hợp "made in Italia" này.

Trong giới chơi audio, nhiều người từng thừa nhận lý do sử dụng ampli đèn, bên cạnh chất âm ngọt ngào và mượt mà của chúng, họ còn có sở thích ngắm những thiết kế cổ điển với vẻ đẹp lung linh tỏa ra từ các bóng đèn. Unison Research là hãng chế tác ampli đèn của Ý, và cũng là một trong những sản xuất sở hữu các thiết kế ampli đẹp hút hồn.

Unison Research Sinfonia

Sinfonia Anniversary là ampli đèn tích hợp được thiết kế theo mô hình SINGLE END PRARALLEL với mạch khuếch siêu tuyến tính class A. Đây có thể coi là thiết kế gần như tốt nhất dành cho một mẫu ampli đèn phổ biến xét trên lý thuyết, mạch khuếch đại siêu tuyến tính luôn duy trì tín hiệu tự nhiên và cho âm thanh trung thực. Sản phẩm được chế tạo trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập hãng.

Unison Research Sinfonia

Là một sản phẩm được chế tạo thủ công bởi các nghệ nhân trong lĩnh vực điện tử, âm học, tiện và mộc, Sinfonia tổng hòa giữa nhiều chất liệu với một vẻ hấp dẫn đặc thù. Nhìn qua, người ta có thể thấy ngay được sự lành nghề của các nghệ nhân thể hiện ở từng đường nét sản phẩm.

Unison Research Sinfonia

Mặt trước của ampli được ốp một tấm gỗ thịt dày, trổ ra 4 núm kim loại vừa đủ lớn có chức năng lần lượt từ trái qua phải: bật, tắt máy; điều chỉnh âm lượng; chọn ngõ vào tín hiệu và chọn chế độ hoạt động của máy. Chính giữa máy là mắt thần cho remote.

Unison Research Sinfonia

Sinfonia có dải tần khuếch đại từ 20-30.000 Hz. Ampli sử dụng 4 bóng đèn công suất 6550/KT88 với công xuất khuếch đại tối đa 25 watt/kênh. Tầng pre-amp (tiền khuếch đại) gồm 2 bóng ECC82, 2 bóng ECC83. Công suất tiêu thụ điện tối đa của máy khá lớn - một trong những đặc thù của ampli đèn: tới 500 watt.

Unison Research Sinfonia

Máy có 4 ngõ vào tín hiệu cơ bản nhất hiện nay gồm CD, Phono, AV và Tuner. Cảm giác cầm nắm và xoay các núm chức năng trên mặt máy rất chắc chắn, ổn định và êm tay. Điều này cho thấy sản phẩm được chế tạo cẩn thận với tiêu chuẩn của thiết bị nghe nhạc hi-end.

Sinfonia phù hợp với các dòng loa có trở kháng phổ thông từ 4-8 ohms. Đối với những chiếc ampli đèn được chế tạo kỹ như Sinfonia thì công suất tối đa 25 watt là đủ lớn để phối ghép với những cặp loa có độ nhạy trên dưới 90 dB trong những không gian trung bình từ 20-30m2.

Unison Research Sinfonia

Biến áp nguồn và biến áp xuất âm của Sinfonia có kích thước khá lớn, được bố trí gọn gàng phía sau máy và giấu trong 3 bộ nắp chụp vuông vắn.

Bề mặt máy, ngay dưới chân đèn là tấm kim loại phay xước bóng, không chỉ mang tính trang chí cho đẹp mắt mà còn hấp thụ nhiệt từ các bóng đèn, có tác dụng tương đương như bộ cánh tản nhiệt chạy hai bên hông. Chi tiết này giúp bóng đèn giữ nhiệt độ ổn định, không quá nóng, duy trì tốt điều kiện vận hành tiêu chuẩn và nâng cao tuổi thọ bóng.

Unison Research Sinfonia

Unison Research Sinfonia được tạp chí Whathifi của Anh xếp hạng 4/5 sao với lời đánh giá: "Đẹp, âm thanh mượt mà, thiết kế tinh tế. Chưa phải ampli có tiếng trầm giàu lực. Cần cẩn trọng trong phối ghép".

Theo: STEREO.

Bình luận

Đánh giá trung bình

(0 Đánh giá)

  • 5
  • 0 Rất hài lòng
  • 4
  • 0 Hài lòng
  • 3
  • 0 Bình thường
  • 2
  • 0 Dưới trung bình
  • 1
  • 0 Thất vọng

Đăng ký nhận thông tin Khuyến mãi & Tin tức từ SAIGON HD

* Bắt buộc nhập!